ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"คุมะมง" มาสคอตสุดเกรียน ที่ใครเห็นก็ต้องชื่นชอบ

5.95K 1.74K
คุมะมง มาสคอตสุดเกรียน ที่ใครเห็นก็ต้องชื่นชอบ

หากพูดถึงมาสคอตที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนทั่วโลกในขณะนี้ ต้องนึกถึง หมีสีดำตัวอ้วนกลม แก้มแดง และหน้าตายียวนกวนประสาท คุมะมง (มาจากคำว่า คุมะโมโตะมง ที่หมายถึง ชาวคุมะโมโตะ) มาสคอตโปรโมทเมืองชื่อดังของจังหวัดคุมะโมโตะ ด้วยความน่ารัก เพี้ยนๆ และท่าทางกวนประสาทของคุมะมง ทำให้ใครๆหลายคน ชื่นชอบและติดตามเจ้าหมีหน้ากวนตัวนี้กันเป็นจำนวนมาก

คุมะมง หรือที่บางคนเรียกว่า คุมาม่อน (Kumamon) เป็นตุ๊กตามาสคอตของเทศบาลจังหวัดคุมาโมโต ประเทศญี่ปุ่น โดยถือกำเนิดเมื่อปี 2010 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับแคมเปญประชาสัมพันธ์รถไฟชิงกันเซ็งสายคิวชู เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในแถบภูมิภาค หลังจากนั้นไม่นาน คุมะมงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ทั่วประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดตุ๊กตาสัญลักษณ์ Yuru Kyara Grand Prix 2011 จากจำนวน 350 ตัวที่แต่ละท้องถิ่นส่งเข้าประกวด อีกด้วย

ขอบคุณhttp://on.wsj.com/1AE8EDMลักษณะเด่นของ คุมะมง แตกต่างจากมาสคอตตัวอื่น ๆ ที่ยืนทำหน้าตาน่ารัก โบกมือไปมา โดยมักทำตัวเปิ่น ๆ หลุด ๆ อยู่บ่อยครั้งทำ ชอบทำกิจกรรมที่มาสคอตไม่ทำกัน เช่น ปั่นจักรยาน ขับรถมอเตอร์ไซค์กับตำรวจ เอาหัวไปแนบกับเครื่องถ่ายเอกสาร ขี่ม้า นอนแพลงกิ้งกลางล็อบบี้โรงแรม หรือแม้กระทั่งโดดบันจี้จัมพ์ก็ยังทำได้ ที่สำคัญ คุมะมงยังชอบการแต๊ะอั๋งสาว ๆ เป็นที่สุด

ขอบคุณ https://www.youtube.com/watch?v=dWuzpPYtQ0Aอีกหนึ่งเหตุผลที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบเจ้าคุมะมง คือท่าเต้นประจำตัวที่เรียกว่า คุมะมงไทโซ หรือท่ากายบริหารคุมะมง ด้วยเนื้อเพลงที่ติดหู แถมท่าเต้นยังน่ารักและทำตามง่าย จึงกลายเป็นท่าเต้นสุดฮิตในญี่ปุ่นไปแล้วตอนนี้

ขอบคุณhttps://www.youtube.com/watch?v=sBBZop5j6D0#t=30

oknation.net/blog/jobpaloj/2015/07/10/entry-1


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย kumamon-official.jp
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend