ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

น่าหม่ำ! เบเกอรี่ไต้หวัน ทำขนมปังทรง "แตงโม" ขายดี

13.89K 3.71K
น่าหม่ำ! เบเกอรี่ไต้หวัน ทำขนมปังทรง แตงโม ขายดี

Lee Wen-fa หัวหน้าเชฟเบเกอรี่ของร้าน Jimmys Bakery ในประเทศไต้หวัน ได้คิดไอเดียสุดสร้างสรรค์ ด้วยการทำขนมปังรูปแตงโมทรงสี่เหลี่ยม สร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับทางร้านเป็นจำนวนมาก

สำนักข่าวเมโทรของอังกฤษได้รายงานข่าวว่า นาย Lee Wen-fa หัวหน้าเชฟร้านเบเกอรี่ "Jimmys Bakery" เจ้าของไอเดียขนมปังรูปทรงแตงโมนี้ ตั้งอยู่ที่มณฑลอี้หลาน ทางตอนเหนือของไต้หวัน ซึ่งเป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของขนมปัง ที่ครีเอทเป็นรูปแตงโมที่ชาวไต้หวันนิยมรับประทานในขณะนี้ ทำให้ขนมปังรูปทรงแตงโมขายดีแบบเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว โดยเจ้าขนมปังรูปทรงนี้จะทำขายในช่วงฤดูร้อนของทุก ๆ ปี

สำหรับขนมปังแตงโมทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติล้วน ๆ โดยสีเขียวที่เป็นเปลือกนอกของแตงโมนั้นมีส่วนผสมของชาเขียว ส่วนที่เป็นเนื้อแตงโมสีแดงนั้นทำมาจากส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี และเม็ดแตงโมสีดำทำมาจากถ่านชาร์โคล (แต่บางครั้งเจ้าเม็ดแตงโมก็สามารถใช้ลูกเกดแทนได้เช่นกัน) ทั้งนี้มีการใส่สีผสมอาหารสีเขียว สีแดง และสีเหลือง (สำหรับขนมปังแตงโมเนื้อสีเหลือง) การใส่สีผสมอาหารช่วยทำให้มีสีสันดึงดูดใจเด็ก ๆ มากขึ้นด้วย

ปัจจุบันทางร้านมียอดขาย 1,500 ก้อนต่อวัน และจำนวนเท่านี้ก็ยังทำไม่เพียงพอกับคำสั่งซื้อภายในเกาะไต้หวันเลย สำหรับคนที่ซื้อกลับบ้านทางร้านจะใส่กล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำตาล ด้านหน้าแปะสติ๊กเกอร์รูปแตงโมอีกด้วย เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญของฝากอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย fanhcy.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend