ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พายุหลินฟ้า พัดปกคลุมในฟิลิปปินส์

1.60K 311

พายุโซนร้อน หลินฟ้า ยังคงพัดปกคลุมพื้นที่หลายแห่งในฟิลิปปินส์ โดยทางการประกาศให้ประชาชนระมัดระวังน้ำท่วมและดินถล่มฉับพลัน

พายุโซนร้อน หลินฟ้า หรือที่ชาวฟิลิปปินส์เรียกว่า พายุ อีเกย์ ยังคงมีความรุนแรง และปกคลุมบริเวณนอกชายฝั่งของเกาะลูซอนในวันนี้ โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ ระบุว่า พายุหลินฟ้าอยู่ไกลออกไป 135 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองโลวาก จังหวัดอิโลคอส นอร์เต้ เมื่อเวลาตี 4 ตามเวลาท้องถิ่น โดยพายุมีความเร็วลมเฉลี่ย 85 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และลมกระโชกแรงสูงถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

พายุหลินฟ้าลดความเร็วลงและเคลื่อนตัวไปทางเหนือด้วยความเร็ว 7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งจะทำให้มีฝนตกปานกลางถึงหนักในบริเวณที่พายุซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 400 กิโลเมตรปกคลุมอยู่ ชาวประมงและเรือเล็กในทะเลได้รับคำแนะนำให้งดออกจากชายฝั่งเกาะลูซอนและวิซายาส นื่องจากพายุหลินฟ้า ยังคงทำให้มีคลื่นแรง รวมทั้งโรงเรียนหลายแห่งระงับการเรียนการสอน

นอกจากนี้คาดว่า พายุจะเคลื่อนตัวออกนอกพื้นที่ฟิลิปปินส์ในวันพฤหัสบดี และจะมุ่งหน้าต่อไปถึงไต้หวัน  และสำนักงานพยากรณ์อากาศไต้หวัน ได้ประกาศเตือนภัยพายุลูกแรกที่จะพัดขึ้นฝั่ง โดยคาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งภาคตะวันตกเฉียงใต้ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend