ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.ว่ายน้ำ เตรียมต่อสัญญา "ดานิเอเล แฟร์รี" โค้ชโปโลน้ำสาวไทย

2.68K 1.60K
ส.ว่ายน้ำ เตรียมต่อสัญญา ดานิเอเล แฟร์รี โค้ชโปโลน้ำสาวไทย

สมาคมว่ายน้ำ เตรียมต่อสัญญาจ้าง ดานิเอเล แฟร์รี โค้ชโปโลน้ำชาวอิตาลี หลังสร้างผลงานนำทีมหญิงคว้าเหรียญทองซีเกมส์ แถมขึ้นค่าเหนื่อยให้จากเดิมที่เคยได้รับเดือนละ 50,000 บาท ให้อีกต่างหาก

โค้ชตึก นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากทีมโปโลน้ำสาวไทยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ สมาคมได้มีการหารือร่วมกับฝ่ายโปโลน้ำ รวมถึง ดานิเอเล แฟร์รี โค้ชชาวอิตาลี ถึงเรื่องแผนการเตรียมทีมโปโลน้ำสาวไทย โดยกุนซือจากแดนมะกะโรนี ได้เสนอขอนำทีมไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศปีละ 2 ครั้งเพื่อสร้างประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้กับทีมสาวไทย

การไปฝึกซ้อมต่างประเทศที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลียหรือจีน เห็นได้ชัดว่าเป็นประโยชน์กับทีมไทยมาก สมาคมจึงอนุมัติแผนตามที่แฟร์รีเสนอมา นอกจากนี้ยังเห็นชอบแผนที่จะให้มีการวางรากฐานการเล่นโปโลน้ำในต่างจังหวัดด้วยการจัดอบรมโค้ชและเดินสายไปให้ความรู้ตามโรงเรียนกีฬาเพื่อให้เป็นแหล่งผลิตนักกีฬาด้วย ที่ผ่านมาเรามีนักกีฬาหญิงเล่นโปโลน้ำแค่ 20 กว่าคน แต่เราสามารถเอาชนะทีมสิงคโปร์ที่มีคนเล่นมากกว่าหลายเท่าตัวได้ หากเรามีนักกีฬาให้เลือกมากกว่านี้ ทีมไทยจะพัฒนาและผลงานดีกว่านี้แน่นอน หลังจากทีมไทยได้เหรียญทองมาทำให้กีฬาโปโลน้ำได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเพราะมีคนสอบถามสนใจฝึกซ้อมกีฬานี้กันจำนวนมาก สมาคมจึงต้องตีเหล็กกำลังร้อน

เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำ กล่าวถึงสัญญาของโค้ชชาวอิตาลีว่า สมาคมได้เซ็นสัญญาจ้างปีต่อปีโดยได้รับการสนับสนุนเรื่องเงินเดือนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) อัตราค่าจ้างประมาณเดือนละ 50,000 บาท ซึ่งสัญญาของเฟอรีจะหมดลงในเดือนกันยายนนี้ตามปีงบประมาณ โดยสมาคมจะทำหนังสือถึงกกท.เพื่อขอต่อสัญญาในปีหน้าอีกรวมถึงเสนอขอขึ้นเงินเดือนให้ด้วยซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของผู้ฝึกสอนที่มีผลงานดีก็จะได้รับการพิจารณาขึ้นเงินเดือนด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend