ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บุกยิง"สมยศ สุธางค์กูร"'ตายข้างรถเบนซ์ ย่านคลองตัน

47.38K 7.64K
บุกยิงสมยศ สุธางค์กูรตายข้างรถเบนซ์ ย่านคลองตัน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 มิย. 58 พ.ต.ท.กู้เกียรติ จันทร์พุ่ม พงส.ผนค.สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในลานจอดรถร้านอาหาร เฮงหูฉลาม ที่ตั้งเลขที่ 115 ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชรพ.ตร. และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดรถดังกล่าวพบศพนายสมยศ สุธางค์กูร อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 495 ซอยพระรามเก้า 49 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. สภาพนอนหงายจมกองเลือดถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดจำนวน 2 นัด เข้าที่บริเวณกลางศรีษะ จำนวน 1 นัด และหัวไหล่ข้างซ้าย 1 นัด สวมเสื้อเชิ๊ตลายสก๊อตแขนสั้น สีน้ำตาล กางเกงยีนต์ขายาว ข้างกันพบรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นอี 200 สีดำ หมายเลขทะเบียน ฌร 3636 กรุงเทพมหานคร จอดติดเครื่องยนต์อยู่ บริเวณด้านท้ายฝั่งซ้ายมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนจนบุบ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ได้เดินทางลงตรวจสอบบริเวณโดยรอบ เพื่อติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายแล้วขณะนี้

จากการสอบสวนนายบุญหลาย หาญประจันทร์ อายุ 50 ปี พ่อครัวประจำร้านเฮงหูฉลาม กล่าวว่า ปกติผู้ตายชอบเดินทางมาที่ร้านอาหารดังกล่าวอยู่เป็นประจำ ซึ่งภายใน 1 เดือน จะเดินทางมาใช้บริการครั้งละประมาณ 2 ครั้ง โดยก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิต และภรรยา เดินทางเข้ามาใช้บริการตามปกติเวลาประมาณ 20.30 น.ของวันดังกล่าว โดยสั่งหูฉลาม จำนวน 2 หม้อ หอยเป่าฮื้อ จำนวน 1 จาน และปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว 1 จาน ใช้เวลารับประทานอาหารเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง จากนั้นผู้เสียชีวิตได้เดินทางออกจากหลังร้าน เพื่อจะขึ้นรถคันดังกล่าวพร้อมภรรยาโดยมุ่งหน้ากลับที่พักตอนช่วงเวลา 21.00 น. จู่ๆก็ได้ยินเสียงปืนจำนวน 2 นัด ตนจึงวิ่งออกมาดูพบว่านายสมยศ ถูกคนร้ายลักลอบยิงกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รายหนึ่งเปิดเผยว่า หลังจากที่นายสมยศ สุธางค์กูร เจ้าของร้านคาเฟ่ชื่อดังย่านพระราม 9 เดินทางมารับประทานอาหารกับภรรยา เมื่อรับทานอาหารเสร็จจึงได้เดินทางกลับ ซึ่งระหว่างที่ขึ้นรถเบนซ์ ได้มีรถจยย.ขับเข้ามาจอดด้านข้าง โดยมีคนร้าย 2 คน ซึ่งคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนยิง 3-4 นัด จนทำให้กระสุนไปถูกที่ศรีษะ และหัวไหล่ของนายสมยศ เสียชีวิตคาที่ หลังจากก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถจยย.หลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม เท่าที่สังเกตุพบว่า คนร้ายทั้ง 2 ได้ขับรถจยย.มาจอดรอในบริเวณที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ และเมื่อสบโอกาสในช่วงที่ นางรัศมี สุธางค์กูร ภรรยาของนายสมยศ กำลังสตาร์ทรถยนต์ คนร้ายที่ดักรออยู่จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่บริเวณหน้ารถ จำนวน 1 นัด และเมื่อนายสมยศ ล้มลงคนร้ายจึงได้วิ่งเข้ามายิงที่ศรีษะของผู้ตายซ้ำอีกครั้ง จากนั้นจึงได้หลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และใกล้เคียง ก่อนทำการสอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อมเพื่อเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend