ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อัยการญี่ปุ่นนัดทนาย "คำรณวิทย์" เข้าพบวันนี้

2.99K 1.72K

ตำรวจญี่ปุ่นได้ส่งสำนวนคดีของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปในชั้นอัยการแล้ว โดยอัยการนัดทนายความเข้าหารือในวันนี้

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่าตำรวจญี่ปุ่นได้ส่งสำนวนคดีของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาลไปในชั้นอัยการแล้ว โดยอัยการนัดทนายความเข้าหารือในวันนี้ (25 มิ.ย.)

ทั้งนี้ตามกฎหมายญี่ปุ่น อัยการมีอำนาจในการควบคุมตัวผู้ต้องหาสูงสุด 20 วัน และกำหนดให้เข้าเยี่ยมได้เพียงวันละ 1 ครั้งเท่านั้น ส่วนในชั้นอัยการ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของอัยการว่า จะให้ญาติเข้าเยี่ยมได้หรือไม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นนำตัว พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ที่ถูกจับที่สนามบินนาริตะ ในข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา สอบปากคำอีกครั้ง เนื่องจากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วนรายละเอียดการดำเนินคดี คงจะต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น แจ้งข้อหาอย่างเป็นทางการ มายังทนายความชาวญี่ปุ่น ที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ว่าจ้างและเป็นตัวแทนว่าความเสียก่อน ซึ่งข้อหาจะบ่งบอกถึงทิศทางการสู้คดี โดยทนายความชาวญี่ปุ่น จะปรึกษาหารือกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ถึงแนวทางการสู้คดี โดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จะเป็นผู้ตัดสินใจด้วยตัวเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Fuji Television network
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend