ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯ มอบเงินรางวัลนักกีฬาซีเกมส์กว่า 144 ล้าน

3.91K 6.41K
นายกฯ มอบเงินรางวัลนักกีฬาซีเกมส์กว่า 144 ล้าน

ทำเนียบรัฐบาล - 24 มิ.ย. 2558 - นายกฯ มอบเงินรางวัลนักกีฬากว่า 144 ล้าน บอก เป็นไม่กี่อย่างที่ทำให้มีความสุขหลังเข้ามา 22 พ.ค. 57 ระบุอยากให้แข่งมอเตอร์ไซค์เด็กแว้น

เมื่อเวลา 18.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเลี้ยงต้องรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาและเจ้าหน้าที่ร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 โดยนายกรัฐมตรีได้มอบเงินรางวัล โดยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทยรวมทั้งสิ้น 144 ,945,000 บาท โดยแบ่งเป็นนักกีฬา 100,350,000 บาท ผู้ฝึกสอน 15,285,000 บาทและสมาคมกีฬา 29,310,000 บาท 

ซึ่งในปีนี้นักกีฬาไทยสามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันได้รวมทั้งสิ้น 95 เหรียญทอง 83 เหรียญเงินและ 69 เหรียญทองแดง ซึ่งถือเป็นอันดับหนึ่งของประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีได้ทักทายกับนักกีฬาที่รอต้อนรับพร้อมขอบคุณทุกคนที่ทำอย่างเต็มที่และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

 

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในการให้โอวาทว่า การที่นักกีฬาไทยได้รับเหรียญรางวัลเป็นอันดับหนึ่งถือเป็นสิ่งหนึ่งในไม่กี่สิ่งที่ทำให้มีความสุขตั้งแต่เข้ามาในวันที่ 22 พ.ค. 57 เพราะคนไทยต่างร่วมกันเชียร์ไม่ว่าจะเป็นพวกไหนก็หยุดทะเลาะกันเพื่อมาเลียร์กีฬาเป็นหนึ่งเดียวกันก่อน แต่พอเลิกเชียร์ก็มาทะเลาะกันใหม่ วันนี้เราต้องร่วมมือกันทำให้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อยและมีชื่อเสียง ต้องเลิกทะเลาะกัน วันนี้มีนักกีฬาประเภทนักมวย นักฟันดาบ นักต่อสู้ให้เลือกเยอะ โดยมีรายชื่ออยู่ที่กระทรวงยุติธรรมพวกนี้ชอบออกกำลัง ใจถึง วันนี้ควรเลิกรบแล้วมาแข่งกีฬากันดีกว่า วันนี้ผมมีความสุขมาก สามารถสร้างรอยยิ้มให้ผมได้ เพราะตั้งแต่เช้ามีแต่เรื่องเข้ามา น้ำขาด ภัยแล้ง ข้าวตาย การปฏิรูปไม่รู้จะเสร็จหรือไม่เสร็จ รัฐธรรมนูญก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างทำให้ปวดหัวก็ต้องขอโทษ บางครั้งหน้าตามันก็ออกมาไม่ดี แต่จริงๆ แล้วหน้าตาดี การปฏิรูปต่างๆ ผมเขียนไว้ร้อยกว่าเรื่อง ไม่ใช่ทำปีเดียวแล้วเลิก แต่ต้องใช้เวลา 10-20 ปี แต่ผมไม่อยู่ถึงตอนนั้น ไม่ใช่ว่าจะตาย แต่ออกมาดูอยู่ข้างหลัง ดูว่าประชาธิปไตยก้าวเข้าสู่สากลหรือไม่ ทุกคนก็ไปเลือกตั้งกันว่าจะเลือกรัฐบาลใหม่อย่างไร วันนี้ใครจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร แต่ผมต้องอยู่เพื่อทำงานหรือใครจะไม่ให้ผมอยู่ วันนี้ถือว่าผมได้ระบายสิ่งที่อัดอั้นพอสมควรเพราะเรามีหัวใจเดียวกันอยู่แล้วคือหัวใจที่จะทำเพื่อประเทศชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว นอกจากนี้ขอชื่นชมในสปริตของนักกีฬา โดยเฉพาะนักฟุตบอล ในนัดที่เจอกับอินโดนิเซีย แล้วเราถูกนักฟุตบอลเบอร์ 7 ของเขาเตะหลายครั้ง แต่ก็มีความอดทน สุดท้ายตนมาอ่านความเห็นหลังการแข่งขันว่า ขอบคุณนักกีฬาไทย ที่ช่วยสอนให้เขารู้จักสปริต นั่นคือสิ่งที่ทำให้ตนน้ำตาจะไหล นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า รัฐบาลพร้อมที่จะส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาทุกประเทศ เพราะการแข่งขันกีฬาจะเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวเพราะเข้ามาดูการแข่งขันกีฬา ทั้งนี้หากประเทศไทยมีความเข้มแข็ง เงินรางวัลที่จะมีให้นักกีฬาอาจจะปรับเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้อนาคตอยากเสนอให้มีการแข่งขันมอเตอร์ไซต์ให้เด็กแว้นมาแข่งบ้างเพื่อจะได้หายคันแข้งคันขา และไม่ต้องเสียเวลาทำโครงการธัญบุรีโมเดลอีก เอาเงินส่วนนี้มาส่งเสริมให้นักกีฬาดีกว่า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend