ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปาบอลไทย ร้อง "สนช." โดนเบี้ยวค่าจ้างตัดสินฟุตบอลลีก

2.77K 1.37K
เปาบอลไทย ร้อง สนช. โดนเบี้ยวค่าจ้างตัดสินฟุตบอลลีก

ที่รัฐสภา ตัวแทนกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอล นำโดย นายชัยยะ มหาปราบ อดีตผู้ตัดสินนานาชาติ และนายนิรุทธิ์ มีโภคกิจ อดีตผู้ตัดสินฟุตบอลฟีฟ่า เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ นายตวง อันทะไชย ประธานคณะกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)กรณียังไม่ได้รับค่าตอบแทนในการตัดสินฟุตบอลตั้งแต่ปี 2553- 2556 ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีการยื่นร้องต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย แต่กลับถูกปฏิเสธตลอด จนผู้ที่ยื่นร้องเรียนก็จะถูกตัดรายชื่อไม่ให้ทำหน้าที่เป็นกรรมการตัดสิน จึงได้มายื่นหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรมจากสนช.

หลังการยื่นรับหนังสือ นายตวง กล่าวว่า การกีฬาถือว่ามีความสำคัญ และตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็มุ่งหวังให้พัฒนาการกีฬาไทยสู่กีฬาอาชีพ และเป็นเครื่องมือสำคัญสร้างความสามัคคีของคนในชาติบ้านเมือง ดังนั้น เมื่อกรรมการ ตัดสินฟุตบอลระดับมืออาชีพไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือมีการทุจริตก็ต้องตรวจสอบก่อนซึ่งตนจะนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมาธิการฯในวันที่ 25 มิ.ย.และมอบหมายไปยังคณะอนุกรรมาธิการการกีฬา ทำหน้าที่ตรวจสอบและประสานผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจงในวันที่ 26 มิ.ย. ทันที โดยจะเชิญตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และกรรมการผู้ตัดสินที่ได้รับผลกระทบ

 ขณะเดียวกัน คณะกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา อยู่ระหว่างจัดทำข้อเสนอแนะที่เห็นว่าถึงเวลาที่ต้องปฏิรูปทุกสมาคมในวงการกีฬา เนื่องจากมีกองทุนพัฒนากีฬา และวงเงินงบประมาณที่ชัดเจนแล้ว แต่จะต้องทำอย่างไรให้การใช้เงินงบประมาณที่มาจากภาษีประชาชนโปร่งใสและตรวจสอบได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend