ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แฟนบอลอิเหนา"ซูฮก" ฟอร์มเยี่ยมขุนพลช้างศึก

68.41K 11.97K
แฟนบอลอิเหนาซูฮก ฟอร์มเยี่ยมขุนพลช้างศึก

การแข่งขันฟุตบอล ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เป็นการฟาดแข้งในรอบรองชนะเลิศ ช้างศึก ทีมชาติไทย แชมป์ 14 สมัย และแชมป์ครั้งที่แล้ว ที่ประเทศพม่า ลงสนามในฐานทีมอันดับ 1 ของสายบี พบ อิเหนา อินโดนีเซีย ที่เข้ารอบมาเป็นอันดับ 2 ของสายเอ ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมในสนามเกือบเต็มความจุ

ผลการแข่งขันอย่างที่รู้กันไปแล้วว่า ไทย ถล่ม อินโดนีเซีย 5-0 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ขณะที่แฟนบอลแดนอิเหนาเองก็ยอมรับผลการแข่งขัน พร้อมยกย่องฝีเท้าขุนพลนักเตะไทยว่าเล่นกันอย่างยอดเยี่ยม ผ่านทางคอมเมนต์ใต้คลิปไฮไลท์ฟุตบอล ที่โพสต์ลงเว็บไซต์ยูทูบโดย Sport Singapore ของเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งนี้

แฟนบอลอินโดนีเซีย ชื่อ wawann doankk ให้ความเห็นว่า ไทยเล่นได้ดีมาก ขอแสดงความยินดีด้วย รักษาสปิริตไว้เล่นกับทีมพม่า ขอแสดงความนับถือจากอินโดนีเซีย ขณะที่แฟนบอลอีกรายชื่อ บอกว่า ไม่น่าเชื่อทีมนักเตะไทยโชว์ฟอร์มกันได้เยี่ยมขนาดนี้่ ขอให้โชคดีในเกมนัดชิงชนะเลิศ "รักจากอินโดนีเซีย"

ด้าน Dennis Josephine สมาชิกยูทูบอีกราย ก็บอกว่า ไม่ผิดคาด เพราะคิดแต่แรกแล้วว่า อินโดนีเซียจะแพ้ ขอให้โชคดีในนัดชิง คว้าแชมป์ไปครอบครอง

ทั้งนี้ นักเตะทีมชาติไทยรับเงินอัดฉีดจากสมาคมฟุตบอลเพิ่มอีก 1 ล้านบาท รวมเป็น 2 ล้านบาท โดยจะลงเล่นรอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งที่ 19 พบกับ พม่า ที่ชนะ เวียดนาม 2-1 ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์