ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เทนนิสไทยแรง คว้าเพิ่ม 2 ทองครองเจ้าคอร์ตซีเกมส์

7.25K 6.74K
เทนนิสไทยแรง คว้าเพิ่ม 2 ทองครองเจ้าคอร์ตซีเกมส์

เทนนิสไทยเก็บเพิ่มอีก 2 ทองจากชายคู่ "แฝดรติวัฒน์" สนฉัตร-สรรค์ชัย และหญิงเดี่ยว นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ทำให้คว้ามาแล้ว 4 ทอง ครองเจ้าคอร์ตซีเกมส์ หน 28 "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" นายกเทนนิสหวังกวาดให้หมด 7 ทองพร้อมอัดฉีดเท่ารัฐบาล

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน มีแข่งขัน 4 ประเภท โดยยกมาจากวันที่ 12 มิถุนายน เพราะฝนตกทั้งวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ไทยคว้ามาแล้ว 2 ทองจากทีมชายและทีมหญิง

เริ่มที่หญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ สาวไทยชิงกันเอง "น้องเพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย พบ "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ โดยเซตแรก วรัชญาอาศัยการตีท้ายคอร์ตที่ดีกว่าชนะไปก่อน 6-3 ทว่าเซตสอง "น้องนก" กลับมาตีได้ดีขึ้นและชนะไป 6-0 ต้องตัดสินด้วยเซตสาม นพวรรณยังตีได้แน่นอนกว่า ชนะไปอีก 6-4 ทำให้ นพวรรณพลิกกลับมาชนะ 2-1 เซต 3-6, 6-0, 6-4 คว้าเหรียญทองไปครอง นับเป็นเหรียญที่ 3 ของเทนนิสไทย

ชายคู่ รอบรองชนะเลิศ สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ เต็ง 1 จากไทย ชนะ ทรีท ฮิวอี กับ ฟรานซิส อัลคันทารา จากฟิลิปปินส์ 2-1 เซต 6-4, 4-6, 10-8 เข้าชิงกับ เจสัน ปาตรอมบอน และ รูเบน กอนซาเลส จูเนียร์ จากฟิลิปปินส์ ที่ชนะ กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ และ วริศ สอนบุตรนาค 2-1 เซต 2-6, 7-6, 10-8 โดยรอบชิงชนะเลิศ คู่แฝดของไทย ตีได้แน่นอนกว่าชนะไป 2 เซตรวด 6-4, 6-4 คว้าเหรียญทองชายคู่เป็นสมัยที่ 3 พร้อมเพิ่มเหรียญทองให้เทนนิสไทยเป็นเหรียญที่ 4 ครองเจ้าคอร์ตแน่นอน

คู่ผสม รอบรองชนะเลิศ สนฉัตร จับคู่กับ เพียงธาร ผลิพืช ชนะ ซูนู ทริจาติ กับ เจสซี รอมเพียซ จากอินโดนีเซีย 2-0 เซต 64,- 6-1 เข้าชิงชนะเลิศกับ ทรีท ฮูเอ กับ ดาย เดนิส จากฟิลิปปินส์ ที่ชนะ สรรค์ชัย กับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ของไทย 2-0 เซต 6-2, 6-3 ซึ่งจะชิงกันวันที่ 14 มิถุนายนนี้

หญิงคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ กับ วรัธยา วงศ์เทียนชัย พบ ซยาซลิน ยูซรี กับ ราโจ เซลวา จากมาเลเซีย ปรากฎว่าคู่ของไทยชนะสบาย 2-0 เซต 6-2, 6-2 เข้ารอบรองไปพบกับ เจสซี โรมเพียซ กับ อัลดิลา ซูไจดี จากอินโดนีเซีย ซึ่งคู่ของไทยชนะได้อีก 6-2, 6-3 เข้าชิงชนะเลิศกับ ดาย เดนิส กับ เลห์เนิร์ท แคทฮารินา จากฟิลิปปินส์ ที่ชนะ แทมมี แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ เพียงธาร ผลิพืช 6-1, 2-6, 8-10 แข่งขันวันที่ 14 มิถุนายน สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสมาคมลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวชื่นชมผลงานของนักเทนนิสไทยว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตนตั้งความหวังไว้ว่าอยากจะคว้าทั้ง 7 เหรียญทอง ซึ่งหาก วริศ ทำผลงานในประเภทชายเดี่ยวได้ดี ก็จะทำให้ไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองได้ทุกประเภทที่ส่งแข่งขัน หรือ 7 เหรียญทองนั่นเอง ผมหวังว่าเหรียญทองเทนนิสจะมีส่วนช่วยให้ ไทย ได้เป็นเจ้าเหรียญทอง ซึ่งจะมีลุ้นอีก 3 เหรียญในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ส่วนเงินโบนัสยืนยันว่ามีให้แน่นอน ซึ่งเป็นเรตเท่ากับที่รัฐบาลอัดฉีด คือ เหรียญทอง 2 แสนบาท, เหรียญเงิน 1 แสนบาท และทองแดง 5 หมื่นบาท สรุปผลงานของเทนนิสไทยเวลานี้ คว้ามาแล้ว 4 เหรียญทอง จากทั้งหมด 7 ประเภทที่จัดการแข่งขัน ประกอบไปด้วย ทีมชาย, ทีมหญิง, หญิงเดี่ยว, ชายคู่ โดยมีลุ้นอีก 3 เหรียญในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ คือชายเดี่ยว, หญิงคู่ และคู่ผสม ซึ่งไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้งหมด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend