ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ต้องหารายที่ 43 คดีแชร์ยูฟัน เข้ามอบตัว

7.36K 2.01K

น.ส.วรากร ธาราบุญยรัตน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับรายที่ 43 คดีแชร์ยูฟัน เข้ามอบตัว เผย ชักชวนแค่คนในครอบครัว ไม่ได้ชวนคนนอก

น.ส.วรากร ธาราบุญยรัตน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ รายที่ 43 คดีแชร์ลูกโซ่ บริษัทยูฟัน สโตร์ จำกัด พร้อมทนายความ เข้ามอบตัวต่อ พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพันตำรวจเอก อังกูร คล้ายคลึง รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยมีญาติเดินทางมาเป็นพยานว่า น.ส.วรากร ชักชวนแค่คนในครอบครัวให้เป็นสมาชิก ไม่ได้มีบุคคลภายนอก

น.ส.วรากร เปิดเผยว่า ตัดสินใจลงทุนเป็นเงิน 17,500 บาท ในวันที่ 19 มกราคม 2557 ก่อนจะชักชวนคนใกล้ชิด และญาติมาเป็นสมาชิกทั้งสิ้นกว่า 17 คน รวมเป็นเงินกว่า 20 ล้านบาทตลอดเวลาที่ลงทุน จะได้รับข้อความจากบริษัท แจ้งยอดเงินกำไรเข้ามาตลอด กระทั่งมีข่าวจับกุมผู้บริหาร และแม่ข่ายคนสำคัญ เมื่อวันที่ 10 เมษายน จากนั้นก็ไม่มีเงินโอนเข้าจากบริษัทอีกเลย

เมื่อสอบถามไปยัง นายวีรวิชญ์ จารุพัฒนไพศาล หรือ อเล็กซ์ หนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนี และบริษัท กลับได้คำตอบเพียงว่า บริษัทกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ พร้อมขู่ว่าจะฟ้องกลับ หากใครไปแจ้งความ จึงเริ่มเอะใจ และตัดสินใจออกจากกลุ่มไลน์สมาชิกยูฟันพร้อมถ่ายรูปข้อความสนทนาต่างๆ ไว้ เนื่องจากเชื่อว่าจะสามารถนำมาใช้เป็นหลักฐานได้กระทั่งวันที่ 31 พฤษภาคม เพิ่งทราบข่าวว่า ตนเองถูกออกหมายจับ จึงปรึกษาผู้ใหญ่ และตัดสินใจเข้ามอบตัว

พ.ต.อ.อังกูร กล่าวว่า สาเหตุที่ออกหมายจับ น.ส.วรากร เพราะตรวจสอบพบเส้นทางการเงินทำธุรกรรมกับบริษัทในเครือยูฟัน กว่า 20 ล้านบาท ถือว่าเป็นยอดเงินที่สูง สามารถจัดเป็นแม่ข่ายระดับสูงที่ต้องออกหมายจับ แต่จากการสอบสวนเบื้องต้น เชื่อได้ว่า น.ส.วรากรไม่น่าจะรู้เห็นในขบวนการยูฟัน

เนื่องจากยอดเงินดังกล่าวมาจากการชักชวนสมาชิกในครอบครัวเท่านั้น ซึ่งต้องตรวจสอบว่า ก่อนหน้านี้ มีผู้เสียหายที่มาแจ้งความระบุว่าน.ส.วรากร เป็นผู้ชักชวนหรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend