ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โจรขโมยเก๋งแคมรี่ หนีการไล่ล่าชนดะ 25 คัน

4.17K 646

สน.ห้วยขวาง --- เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 10 มิถุนายน ร.ต.ท.วิเชียร จันทร์เทศ พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งขับเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ของประชาชนที่ใช้ถนนเส้นทาง ถนนรัชดา ฝั่งมุ่งหน้า ถนนพระราม9 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. ทำให้ได้รับความเสียหายหลายคัน ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะถูกนำไปจอดไว้ที่ถนนศูนย์วัฒนธรรม ใกล้กับกรมการผังเมือง แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสวน สน.ห้วยขวาง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สี่ขาว หมายเลขทะเบียนปลอม ญค 4019 กรุงเทพมหานคร สภาพรถกันชนหน้าหลุด กันชนท้ายหลุด รอบคันมีรอยบุบ ยางหน้าซ้ายแตก กระจกฝั่งคนนั่งข้างคนขับถูกทุบแตก พบชาวบ้านกำลังชลมุนจับตัวนายสรศักดิ์ หมั่นงาม อายุ 24 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนพร้อมนำรถมาที่สน.ห้วยขวาง โดยบรรยากาศที่ สน. เต็มไปด้วยความวุ่นวาย เนื่องจากมีผู้เสียหายที่ถูกรถคันดังกล่าวขับชนรถของตัวเองมารวมตัวกันเพื่อติดตามคดี

ร.ต.ท.วิเชียร กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีรถของประชาชนที่ถูกรถคันดังกล่าวชนจำนวน 25 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล 15 คัน รถจักรยานยนต์ 10 คัน ส่วนนายสรศักดิ์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งขโมยรถที่กำลังถูกเจ้าหน้าที่ติดตามตัวอยู่ และขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ก็กำลังเฝ้าสะกดรอยตามอยู่ด้วย หลังจากนี้ฝ่ายสืบสวนก็จะติดตามตัวผู้กระทำผิดทั้งหมดมาดำเนินคดี

สอบสวนนายปิยะเทพ พงษ์สมบัติ อายุ 42 ปี เจ้าของรถแคมรี่คันที่ก่อเหตุ ให้การว่า รถของตนได้หายไปตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.45 น. ที่หน้าเท็น ซาวน์น่า เหม่งจ๋าย และตนได้มาแจ้งความไว้ที่ สน.ห้วยขวางแล้ว ส่วนวันนี้ตนได้เดินทางมาที่ สน. อีกครั้งเพื่อติดตามความคืบหน้า แต่ระหว่างเดินกลับบ้านผ่านตลาดห้วยขวาง สังเกตเห็นรถยนต์เก๋ง แคมรี่ มั่นใจว่าเป็นรถของตัวเองที่หายไป เนื่องจากจำไฟหน้าจองรถและรอยติดสติ๊กเกอร์ที่คนร้ายแกะออกจากกระจกหลังรถได้ ตนจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ แล้วกระโดดขวางหน้ารถเอาไว้ คนร้ายพยายามจะขับชน ตนขึงกระโดดขึ้นคร่อมเกาะกระโปรงหน้ารถเอาไว้ พร้อมกับตระโกนขอคงามช่วยเหลือ จนทำให้คนที่พบเห็นต่างตื่นตระหนกนึกว่าเป็นเกตุการณ์ในภาพยนต์

จากนั้นคนร้ายได้ขับรถออกมาโดยที่ผมกำลังเกาะอยู่ โดยพยายามหักซ้ายขวาเพื่อจะสลัดให้ผมหลุด จนทำให้รถไปเฉี่ยวชนรถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ที่จอดข้างทางจำนวนหลายสิบคัน จนมาถึงถนนรัชดาบริเวณหน้าโรงเรียนกุณที ผมได้ตกลงจากกระโปรงคนร้ายได้ขับพารถหนีไปทางรัชดามุ่งหน้าพระราม 9 แล้วไปเลี้ยวซ้ายเข้าถนนศูนย์วัฒนธรรม ตอนนั้นผมได้ซ้อนมอเตอร์ไซค์ตามไปอีก ระหว่างทางยังมีรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกเฉี่ยวชนขับตามมาด้วยความโกรธแค้น เมื่อมาถึงด้านกรมการผังเมืองคนร้ายขับไปต่อไม่ได้ เนื่องจากยางแตกทั้งสี่เส้นและรถพังทั้งคัน ผมและพลเมืองดี รวมทั้งผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายขับรถชนได้เข้าไปช่วยกันจับกุม โดยมีการลงไม้ลงมือกระทืบคนร้ายจนสะบักสะบอม เหตุการณ์ครั้งนี้มีคนร้ายอีก 2 คนหลบหนีไปได้ จากนั้นผมได้ลงไปเปิดประตูรถก็พบเสื้อแจ๊กเก็ตและรองเท้าสเก็ตของผม จึงทำให้มั่นใจว่ารถคันนี้เป็นรถของผมที่ถูกโจรกรรมไป ซึ่งหมายเลขทะเบียนที่แท้จริงคือ ฌบ 2149 กรุงเทพมหานคร แต่ถูกคนร้ายเปลี่ยนเป็น ญค 4019 กรุงเทพมหานคร นายปิยะเทพ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend