ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตสิงคโปร์ ซูฮก "น้องหญิง สุธาสินี" คือแชมป์ตัวจริง

28.69K 4.60K
ชาวเน็ตสิงคโปร์ ซูฮก น้องหญิง สุธาสินี คือแชมป์ตัวจริง

คนในสื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ค ในประเทศสิงคโปร์ ต่างออกมาชื่นชมฝีมือของ "น้องหญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร เจ้าของเหรียญทองเทเบิลเทนนิสหญิงเดี่ยวของไทย ว่าคือแชมเปี้ยนส์ตัวจริง

หลังจาก สเตรทส์ ไทมส์ เว็บไซต์ข่าวชื่อดังของสิงคโปร์ ได้สดุดีชัยชนะของ "น้องหญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร นักกีฬาเทเบิลเทนนิสหญิงทีมชาติไทย จัดการคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ มาคล้องคอได้สำเร็จ หลังเอาชนะคู่ต่อกรจาก มาเลเซีย 4-3 เกม ประเภทหญิงเดี่ยว เมื่อคืนวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา นับเป็นตบลูกเด้งสาวที่ไม่ใช่นักกีฬาโอนสัญชาติจากจีน ที่ประเทศสิงคโปร์นำนักกีฬาจีนที่โอนสัญชาติร่วมชิงชัยในกีฬาเทเบิลเทนนิส ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 18 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพในปีพ.ศ.2538 กลายเป็นแชมป์ที่ไม่ใช่นักกีฬาจีนโอนสัญชาติในรอบ 20 ปีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊คของ The Straits Times มีชาวเน็ตชาวสิงคโปร์หลายรายต่างออกมาชื่นชมความสามารถของลูกเด้งสาวไทยวัย 20 ปีว่า "เธอต่างหากที่เป็นแชมเปี้ยนซีเกมส์ในเทเบิลเทนนิสตัวจริง เราไม่ภูมิใจเลยที่ชาติของเรามีวินเนอร์สเป็นชาวจีนที่โอนสัญชาติมาเป็นสิงคโปร์ เราจะภูมิใจกว่านี้หากพวกเขาคือชาวสิงคโปร์จริงๆ เราดีใจมากที่สิงคโปร์แพ้ TT"

ทั้งนี้เหรียญทองของสุธาสินีนั้น เป็นการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวครั้งแรกของนักตบสาวไทยในรอบ 32 ปี หลังจากที่ พัชรินทร์ ลอยไสว ทำไว้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ประเทศสิงคโปร์ ปี 2526 ก่อนที่ สิงคโปร์ จะเดินหน้ากวาดรวบเหรียญทองซีเกมส์ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ส่วนเหรียญทองครั้งสุดท้ายของทีมปิงปองไทยได้จากประเภททีมชาย ในซีเกมส์ ครั้งที่ 21 ที่มาเลเซีย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AFP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend