ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลิเวอร์พูล ให้ "ร็อดเจอร์ส" คุมทัพต่อซีซันหน้า

708 479

"บีบีซี" บริติช บรอดคาสติ้ง และ "มิร์เร่อร์" สองสื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ระบุตรงกันว่า เบรนแดน ร็อดเจ้อร์ส ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเว่อร์พูล จะได้ทำทีมต่ออย่างน้อยอีกหนึ่งฤดูกาลแข่งขัน จากการที่เข้าหารือกับ ทอม เวอร์เน่อร์ เจ้าของทีมร่วมชาวอเมริกัน ที่บินตรงมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อต้องการคุยกับ ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมชาวไอริช โดยเฉพาะ

แม้ในฤดูกาล 2014-2015 ที่เพิ่งจบไป ลิเว่อร์พูล ไม่ได้ถ้วยแชมป์ใดๆ อีกทั้งยังจบอันดับ 6 พรีเมียร์ลีก พลาดสิทธิเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรป ถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ซ้ำร้ายยังจบฤดูกาลด้วยการแพ้สองนัดเหย้า-เยือน โดยเฉพาะเกมสุดท้ายออกไปพ่าย "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ค ซิตี้ 1-6 ทำให้เกิดวิกฤตศรัทธาต่อตัว ร็อดเจ้อร์ส วัย 42 ปี ทั้งที่เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน ลิเวอร์พูล ยังเกือบเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี แต่ไปพลาดใน 3 นัดสุดท้ายเสียก่อน

และก่อนหน้านี้เป็น ร็อดเจ้อร์ส ที่เคยให้สัญญาไว้เองว่าจะนำ ลิเว่อร์พูล กลับมายิ่งใหญ่ภายใน 3 ฤดูกาล ซึ่งก็นับว่าครบแล้ว แม้ยังไม่มีคำชี้แจงอย่างเป็นทางการจากลิเว่อร์พูล แต่เป็นที่คาดกันว่า หาก ร็อดเจ้อร์ส ไม่สามารถนำ ลิเว่อร์พูล เป็นแชมป์ใดแชมป์หนึ่งรวมถึงไม่ได้ใกล้เคียงกับคำว่ามีลุ้นแชมป์ลีกสูงสุด ฤดูกาล 2015-2016 น่าจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายสำหรับ ร็อดเจ้อร์ส ในถิ่นแอนฟิลด์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend