ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โค้ชโชค" บอกชนะแค่ประตูเดียว แต่ก็เป็น 3 แต้มสำคัญ

1.75K 820
โค้ชโชค บอกชนะแค่ประตูเดียว แต่ก็เป็น 3 แต้มสำคัญ

โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 "สิงคโปร์ 2015" ที่เพิ่งนำลูกทีมเอาชนะ ติมอร์ เลสเต 1-0 เมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน ที่สนามบิชาน ทำให้นำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม บี ด้วยการชนะ 2 นัดรวดในรอบแรก มี 6 แต้ม ยิง 7 และยังไม่เสียประตูให้ใคร ได้เปิดใจหลังเกมว่า

"แม้นัดนี้จะชนะแค่ 1-0 แต่ก็คือ 3 แต้มที่ต้องการ สาเหตุเนื่องจาก ติมอร์ เลสเต มาเล่นเกมรับทั้ง 11 คน ทำให้เจาะเข้าทำลำบาก แต่ถือว่าเป็นสิ่งที่ไทยต้องแก้ไข เพราะคงต้องเจอหลายๆ ทีม ที่เตรียมมาเล่นเกมรับแบบนี้กับไทย โดยผ่านมา 2 นัด ถือว่าพอใจ โดยเฉพาะการเชื่อมบอลระหว่างกองกลางกับกองหลังที่ออกมาค่อนข้างดี และน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ นับจากนี้ ส่วนอาการเจ็บของ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ที่คาดว่าน่าจะเป็นที่เอ็นหลังหัวเข่า ต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนผู้ทำประตูโทนในเกมชนะ ติมอร์ เลสเต คือ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีกซ้ายวัย 23 ปี และน่าจะบวกเพิ่มได้อีกประตู หาก ชนานันท์ ป้อมบุปผา ดาวยิง 4 ประตูจากนัดแรก ไม่ยิงไปติดการป้องกันของ รามอส มาซานเชซ ผู้รักษาประตูติมอร์

สำหรับเกมนัดต่อไปของไทย จะพบกับ มาเลเซีย ที่สนามบิชาน ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง nbt รับหน้าที่ถ่ายทอดสด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend