ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ผจก.บี้ เดอะสตาร์ เดินทางเข้าพบ"สุวิระ"

4.34K 1.11K

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 30 พ.ค.2558 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ศูนย์ราชการ อาคารบี น.ส.เพทาย เกิดผล ผูจัดการส่วนตัวของนายสุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์ ได้เดินทางพร้อมใบรับมอบอำนาจเข้าให้ปากคำ แทนคุณสุกฤษฎิ์ ต่อ พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อมด้วย พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบก.ปคบ. และพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดียูฟัน หลังได้รับมอบอำนาจจาก บี้ เดอะสตาร์ กรณีมีภาพถ่ายและข้อความที่เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ฟอกเงินยูฟัน

น.ส. เพทาย เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวที่ถูกนำภาพมาโพส เกิดในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค. โดยนายบอย ยูฟัน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของเพื่อนของนายสุกฤษฎิ์ ได้มีการนัดทานข้าวที่ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 9 จากนั้นได้มีการพูดคุย และแนะนำเกี่ยวกับเครือข่ายยูฟัน และการลงทุนซื้อยูโทเค็น พร้อมทั้งมีการขอถ่ายรูปคู่ ต่อมานายบอย ได้นำรูปไปลงเฟสบุ๊คส่วนตัว และลงข้อความชักชวนประชาชนให้ดูน่าเชื่อถือ ตนจึงได้ติดต่อให้ลบรูปออก เพราะสร้างความเสียหาย จากนั้นเมื่อเครือข่ายูฟันเริ่มเป็นคดีความ

ปรากฎว่า มีรูปดังกล่าวเผยแพร่ซ้ำอีก จึงได้ติดต่อนายบอย กลับไปอีกครั้งแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ โดยตนยืนยันว่าบี้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้สมัครสมาชิก ทั้งนี้ บี้ ยังติดภารกิจในต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ในต้นเดือนกรกฎคม และหลังจากนี้ จะดำเนินคดีกับแอดมินเว็บไซด์ดังกล่าวด้วย พร้อมทั้งในวันนี้จะแจ้งความกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการนำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่กับ บก.ปอท. อีกด้วย

พล.ต.ท.สุวิระ กล่าวว่า บริษัทยูฟันมีการพยายามใช้บุคคล หรือกลุ่มดารานักแสดงมาแอบอ้าง เพื่อสร้างเชื่อถือให้กับบริษัทยูฟัน ซึ่งเมื่อประชาชนพบเห็นก็จะเกิดความเข้าใจว่า มีดารานักแสดงร่วมลงทุนในธุรกิจดังกล่าว สำหรับรูปของนายสุกฤษฎิ์ ที่ถูกเผยแพร่ในโซเชียลเป็นรูปที่ถูกนำมาแอบอ้าง ซึ่งหลังจากนี้จะทำการสอบสวนน.ส.เพทาย อย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนแนวทางเยียวยาผู้เสียหายในคดีนั้น พล.ต.ท.สุวิระ กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่จะนำสำนวนคดี รายการทรัพย์สิน และสำเนาบัญชีผู้เสียหายส่งไปยังคณะกรรมการ ปปง. และอัยการ เพืิ่อให้ดำเนินการตามขั้นตอนฟ้องร้องทั้งทางแพ่งและอาญา โดยจะมีการยืนคำร้องแนบท้ายสำนวนผ่านสำนักอัยการ เพื่อให้ศาลพิจารณาคืนเงินให้กับผู้เสียหายในคดียูฟัน เนื่องจากคดีดีงกล่าวเป็นคดีอาญาเกี่ยวข้องคดีแพ่ง ส่วนทางปปง. ได้มีการแก้ข้อกฎหมาย พรบ.ฟอกเงิน เพื่อให้สามารถคืนทรัพย์ให้แก่ผู้เสียหายได้ เพื่อชดใช้คืนผู้เสียหาย ส่วนทรัพย์สินที่เหลือ จะให้ดำเนินการตกเป็นของแผ่นดินต่อไป

เบื้องต้นคาดว่า จะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ภายใน 10 วัน ในส่วนของผู้เสียหายขณะนี้แจ้งความแล้ว 1285 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่จะปิดรับแจ้งความในวันที่ 2 มิถุนายน นี้ โดยมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ว่า สามารถพิสูจน์ต่อศาลว่า ผู้ต้องหากระทำผิดจริง.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend