ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

คอมมานโดบุกค้นบ้าน "ไชยา สะสมทรัพย์" ยึดอาวุธปืน-กระสุน เพียบ

16.41K 66

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา ตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม บุกค้นบ้าน นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยสามารถยึดอาวุัธปืน กระสุน เสื้อเกราะ อยู่ระหว่างการเร่งสอบโยงคดีอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดนครปฐมในช่วงที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บังคับการปราบปราม รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม นำกำลังตำรวจกองปราบ พร้อมหน่วยคอมมานโดกว่า 20 นาย บุกค้นบ้านพัก นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และพื้นที่อื่น ๆ รวม 13 จุด ใน จ.นครปฐม ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

จากการตรวจค้นเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืน และกระสุนปืนจำนวนมาก วิทยุสื่อสาร และเสื้อเกราะของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1 ตัว ได้นำไปตรวจสอบแล้วว่า มีไว้ในครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เชิญ นายไชยา มาพูดคุย แต่ยังไม่มีการควบคุมตัวหรือแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม สำหรับการตรวจค้นในครั้งนี้ สืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา เกิดคดีอาชญากรรมในพื้นที่ จ.นครปฐมหลายคดี รวมทั้งมีการย้ายนายตำรวจไปปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร. และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้กองบังคับการปราบปราม เข้ามาช่วยเร่งรัดคดี และนำมาสู่การจู่โจมเข้าตรวจค้นครั้งนี้

สำหรับการเข้าตรวจค้นบ้าน นายไชยา สะสมทรัพย์ ครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจมีข้อมูลว่า มีบุคคลใกล้ตัวของ นายไชยา มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่เกิดขึ้น ประกอบกับ นายไชยา เป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่จังหว้ัดนครปฐม และเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับอาวุธปืน รวมกว่า 20 คดีในช่วงที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์