ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

แจ้งจับนศ.ใช้ "มือถือ" แอบถ่ายหนังในโรง

51.56K 7.69K

วันที่ 28 พ.ค.58 ร.ต.ท.หญิงกมลชนันท์ สุกใส ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งจากนายพันนุวัต แก้วทวี ผู้ช่วยผู้จัดการโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็ก สาขารังสิต ว่าได้ควบคุมตัวนักศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อายุ 19 ปี (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ซึ่งเข้าไปชมภาพยนต์เรื่อง YES OR NO 2.5กลับมา...เพื่อรักเธอ จริงแล้วได้ใช้โทรศัพท์มือแอบถ่ายไว้ได้ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่สายตรวจควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

ด้านนายพันนุวัต แก้วทวี ผู้ช่วยผู้จัดการโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็ก สาขารังสิตบอกว่าผู้ต้องหาได้เข้ามาดูหนังกับเพื่อนอีก 6 คนซึ่งดูโรงที่ 4นั่งแถว H ซึ่งเป็นตรงกลางของโรงหนังเมื่อตนเดินตรวจก็เห็นผู้ต้องหากำลังใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงA4วางที่ระดับอกตอนนึกว่าเขาเล่นเกมจึงได้ไปตามนางสาวชุติมา เสียงทองคำ ผจก.เมเจอร์ซินิเพล็ก สาขารังสิตมาช่วยกันดูและได้ขอดูโทรศัพท์มือถือจึงพบว่าได้แอบถ่ายหนังไปแล้ว 45 นาทีแล้ว

ต่อมามีดารานักแสดงนำ น.ส.ศุภนาฏ จิตตลีลา หรือติ๊นา น.ส.พิมพกานต์ บางชะวงษ์หรือปีเก้ น.ส.สุนันทา ยูธนิยมหรือนัน น.ส.จันษกร กิตติวัฒนากรหรือหงหยก ได้มาดูตัวผู้ต้องหาที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์และได้กล่าวว่าเมื่อรู้ว่ามีคนแอบถ่ายหนังก็รู้สึกเสียใจเพราะวันนี้หนังพึ่งเข้าฉายเป็นวันแรกและพวกตนก็ยังโปรโมทหนังกันอยู่เลยและอยากฝากบอกถึงผู้ที่จะแอบถ่ายหนังก็อย่าทำเลยเพราะคนที่ทำหนังต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงและเหนื่อยกันทุกคนทุกวันนี้กฎหมายที่จะลงโทษก็รุนแรงมากขึ้น

ส่วนคุณชัชฎา มูสิกะระทวย ผู้อำนวยการสร้างภาพยนต์เรื่อง YES OR NO 2.5กลับมา...เพื่อรักเธอได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเมื่อรู้ว่ามีคนแอบถ่ายหนังที่ตนสร้างขึ้นมาก็รู้สึกเสียใจเช่นกันไม่อยากให้ทำอย่างนี้เลย หรือถ้าจะดูหนังแผ่นก็ให้ซื้อแผ่นที่ถูกกฎหมายดีกว่า เรื่องนี้ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบานการทางกฎหมายต่อไป

ส่วนนางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงA4แอบถ่ายหนังเรื่อง YES OR NO 2.5กลับมา...เพื่อรักเธอจริงแต่ไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย

เบื้องต้นร.ต.ท.หญิงกมลชนันท์ สุกใส ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์จึงแจ้งข้อกล่าวหาละเมิดลิขสิทธิ์และควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend