ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

สาวโพสเฟซบุ๊กเป่าเมาแล้วขับ พบตร. ยอมรับทำเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

6.25K 927

จากกรณีหญิงสาวที่โพสต์บนเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความระบุว่า ไงละ เป่าไปแล้วด้วยขึ้น 90 ต้องติดคุกสินะ แต่เดชะบุญมีแบคดี เดินออกสวยๆ และได้โพสภาพใบสั่งของสน.โชคชัย ลงวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม หญิงสาวคนดังกล่าวได้เข้ามอบตัวกับพ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัยแล้ว หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกไปเมื่อวานที่ (27พ.ค.) ทราบชื่อคือน.ส.ดาวเรือง คันศร อายุ 27 ปี โดยหลังจากการเข้าพบพ.ต.อ.ชัยรพ นานกว่า 1 ชั่วโมง น.ส.ดาวเรือง ได้เผยสั้นๆ ต่อสื่อมวลชนว่า ขอโทษทุกๆคนด้วย ที่ทำไปเพราะความคึกคะนอง ไม่มีอะไรมาก โดยเหตุการณ์ในวันนั้นไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ หลังจากนั้นน.ส.ดาวเรือง ได้เดินทางกลับทันที

ทางด้านพ.ต.อ.ชัยรพ กล่าวว่า จากการสอบสวนน.ส.ดาวเรือง ให้การรับสารภาพว่าได้โพสภาพดังกล่าวจริง ซึ่งทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพียงเพราะเพราะความอยากโอ้อวด และคึกคะนอง และโพสลงโซเซียลได้เพียงระยะเวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้นก่อนจะมีเพื่อนมาเตือน จึงทำการลบโพสออก แต่กับถูกมือดีนำไปแชร์ทางโซเซียลก่อนที่ตนจะลบ จนเป็นเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ทางน.ส.ดาวเรืองได้ขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend