ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

คุมเข้มความเร็ว 20 วันแจกใบสั่งถึงบ้านแล้ว 1,895 ราย

7.36K 1.04K
คุมเข้มความเร็ว 20 วันแจกใบสั่งถึงบ้านแล้ว 1,895 ราย

ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก จัดโครงการกวดขันวินัยจราจร เพื่อสร้างปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในช่วง 20 วันแรกที่เริ่มโครงการกวดขัน 3 เส้นทางหลักเข้าสู่จังหวัดพิษณุโลก ออกใบสั่งถึงบ้านผู้ขับเร็วเกินกว่ากฏหมายกำหนดแล้ว 1,895 ราย ส่วนใหญ่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

วันที่ 28 พฤษภาคม พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดทำโครงการกวดขันวินัยจราจร เพื่อลดความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน ของประชาชนจากอุบัติเหตุทางถนน เพื่อลดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมาย และลดพฤติกรรมของผู้กระทำผิดวินัยจราจร พร้อมกันนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกได้จัดตั้งศูนย์ควบคุมความเร็วและกวดขันวินัยจราจรขึ้น เพื่ออำนวยการ ควบคุม กำกับดูแลการปฏิบัติงานในการดั้งด่านตรวจจับความเร็ว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2558 เป็นต้นมา ในถนนสายหลัก 3 เส้น คือ เส้นทางหลวงหมายเลข 11 เขตติดต่อ อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร เขตติดต่อ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ทางหลวงหมายเลข 12 จากเขตติดต่อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย และ เส้นทางหลวงหมายเลข 117 จากเขตติดต่อ อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร อ.เมืองพิษณุโลก

โดยได้ดำเนินการตรวจจับความเร็ว ตั้งแต่ 1 พ.ค. 31 ก.ค 58 ซึ่งตั้งแต่เริ่มทำการตรวจจับความเร็วพบว่ามีประชาชนขับรถเร็วเกินอัตราที่กำหนด จากวันที่ 1-20 พ.ค. เป็นต้นมา มีผู้กระทำความผิดแล้ว 1,895 ราย ดังนั้นอยากฝากถึงประชาชนขอให้ปฏิบัติตามกฎจราจรทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของท่านและผู้อื่น ทั้งนี้โดยส่วนใหญ่ที่ได้ดำเนินการออกใบสั่งและส่งไปยังภูมิลำเนาของเจ้าของรถนั้น ส่วนใหญ่ขับเกิน 120 กิโลเมตรต่อโมง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend