ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ปปง.เปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินเครือข่าย "บิ๊กกิ๊ก" ครั้งที่ 3

1.04K 178
ปปง.เปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินเครือข่าย บิ๊กกิ๊ก ครั้งที่ 3

ปปง.เปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินเครือข่ายบิ๊กกิ๊ก ครั้งที่ 3 คาดได้เงินอีก 1.2 ล้าน พร้อมเปิดประมูลทรัพย์คดีแชร์ยูฟันด์ในเดือน ก.ค.นี้

พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดการขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ยึดได้จากเครือข่ายพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในส่วนที่เหลือจากการจัดมหกรรมขายทอดตลาด ตัดวงจรการฟอกเงิน นำเงินคืนสู่แผ่นดินอีก 105 รายการ โดยทรัพย์สินที่นำมาประมูลวันนี้ (28 พ.ค.) ส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์เครื่องไม้ ภาพวาดไม้ ประติมากรรมหินทรายแกะสลัก พระพุทธรูป เทวรูปโบราณ ซึ่งมูลค่าเริ่มต้นการประมูลรวม 105 รายการ 1.2 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศการประมูลทรัพย์สินเครือข่ายพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประมูลบางตา โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงการประมูลและต้องการซื้อของสะสมในราคาถูก

พ.ต.อ.สีหนาท กล่าวว่า การประมูลวันนี้ถือเป็นเก็บตกจากทรัพย์ที่เหลือ ในการประมูลไปแล้ว 2 ครั้ง คณะกรรมการจึงพิจารณาลดราคาทรัพย์ลงจำนวนมาก เพื่อดึงดูดให้ประชาชนประมูลไป ส่วนทรัพย์สินมีค่าที่ไม่เสื่อมค่า เช่น เครื่องประดับหรือทอง ปปง. ยังไม่ได้นำออกประมูล นอกจากนี้ ในการเข้าค้นเพิ่มเติมภายในสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับคดีของพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์และเครือข่าย ยังพบทรัพย์สินอีก 1,000 รายการ ซึ่งอยู่ระหว่างประเมินราคาเพื่อจัดมหกรรมขายทอดตลาดครั้งใหญ่เพื่อนำเงินคืนแผ่นดินต่อไป สำหรับการขายทอดตลาดทรัพย์สินเครือข่ายพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ 2 ครั้ง ที่ผ่านมา ได้เงินรวมทั้งสิ้น 59,313,600 บาท นอกจากนี้ ปปง. เตรียมนำทรัพย์สินที่ยึดอายัดจากคดีแชร์ลูกโซ่ ยูฟันด์ ออกขายทอดตลาดโดยทรัพย์สินที่ยึดมาได้เป็นรถยนต์หรูจำนวนหลายสิบคัน ส่วนใหญ่เป็นรถป้ายแดง อาทิ บีเอ็มดับเบิ้ลยูและเบนซ์ เป็นต้น คาดว่าจะจัดขายทอดตลาดได้ในเดือนก.ค.นี้ เพื่อนำเงินที่ได้มาเยียวยาเหยื่อผู้เสียหายในคดียูฟันด์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend