ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.ออกหมายเรียก สาวโพสต์ภาพใบสั่ง สน.โชคชัย

97.80K 7.45K

จากกรณีที่เฟสบุ๊ค "เรารักด่านตรวจ" แชร์ภาพจากเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งมีการโพสต์ภาพใบสั่ง จาก สน.โชคชัย ลงวันที่ 27 พ.ค. 58 ถูกปรับเป็นเงิน 500 บาท ในข้อหา ไม่พกพาใบอนุญาต หลังเป่าแอลกอฮอล์เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แล้วไม่ต้องติดคุก

โดยหญิงสาวคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่า "ไงหล่ะ เป่าไปแล้วขึ้น 90 ติดคุกสินะ เดชะบุญมีแบคดี เดินออกสวยๆๆ" ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันถึงความไม่เหมาะสมของเจ้าของเฟสบุ๊ค และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่

พ.ต.ท.สรพงษ์ นาคะโยธี รองผู้กำกับจราจร สน.โชคชัย กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พ.ค.2558 เวลาประมาณ 02.45 น. มีผู้หญิงรายหนึ่งขับรถผ่านด่านตรวจลาดพร้าว ตรงข้าม สน.โชคชัย ทางเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจใบขับขี่ คนขับบอกว่าไม่ได้พกมา จึงถูกปรับไป 500 บาท ข้อหาเดียว ซึ่งความจริงผู้หญิงรายนี้ไม่ได้มีการดื่มเหล้าหรือเมาเลยแม้แต่น้อย แต่เพราะเหตุใดเธอจึงได้โพสต์ลงเฟสว่า ถูกเป่าแอลกอฮอล์และเกินกำหนด แต่ทางตำรวจไม่กล้าจับเพราะมีแบคดี ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งติดต่อไปยังคนขับรายนี้ และได้นัดให้มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตอน 4 โมงเย็นของวันที่ 27 พ.ค.

เมื่อถึงเวลาบ่าย 4 โมง ก็ไม่พบหญิงคนขับเข้ามาตามนัด และยังปิดโทรศัพท์หนีเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกหมายเรียกให้มาพบ เพราะถือว่ามีความผิด ตรา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend