ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"โค้ชซิโก้" เรียก 8 ผู้เล่นเสริมทัพนัดดวล เชลซี

6.55K 3.44K
โค้ชซิโก้ เรียก 8 ผู้เล่นเสริมทัพนัดดวล เชลซี

ช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 มีตารางแข่งขันนัด 2 กลุ่ม เอฟ ในวันอังคารที่ 16 มิถุนายน ด้วยการออกไปเยือน ไต้หวัน แต่ก่อนหน้านั้นจะมีนัดกระชับมิตร 2 หน ในวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม พบ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน พบ บาห์เรน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานทั้ง 2 นัด

ล่าสุด ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย นำลูกทีมฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยได้เรียกผู้เล่นเข้ามาเพิ่ม 8 คน ประกอบไปด้วย วัชระ บัวทอง, ธนากร สายปัญญา, มิก้า ชูนวลศรี, ชญาวัต ศรีนาวงษ์, สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, ชุติพนธ์ ทองแท้ และ เอกลักษณ์ ทองกริต ซึ่ง ซิโก้ กล่าวว่า 7 ใน 8 ผู้เล่นดังกล่าวเรียกเข้ามาเพื่อเจอกับ เชลซี โดยเฉพาะ

เกมกับ เชลซี เป็นนัดพิเศษ ซึ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นตามความเหมาะสมกับความต้องการของผู้จัด ดังนั้นแผนเดิมที่จะใช้ผู้เล่นชุดเตรียมฟุตบอลโลก ลงสนามเพื่อเตรียมทีมก่อนเจอ ไต้หวัน ก็ต้องเปลี่ยนแปลง โดยจะเป็นการลองตัวผู้เล่นเพื่อให้มีประสบการณ์เนื่องจากผู้เล่นที่เรียกมาเป็นผู้เล่นที่อยากทดลอง เพราะทำผลงานได้ดีกับต้นสังกัด รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักในทีมชุดโอลิมปิก ปีหน้า

ซิโก้ กล่าวต่อว่าแม้เกมกับ เชลซี จะลองตัวผู้เล่น แต่สำหรับทีมชาติไทย ชุดคัดเลือกฟุตบอลโลก ที่จะเจอกับ ไต้หวัน วันที่ 16 มิถุนายน นี้ ยังมีเวลาในการลองทีมอีกหลายสัปดาห์และมีเกมอุ่นเครื่องกับ บาห์เรน ในวันที่ 5 มิถุนายน เป็นเกมทดสอบ ซึ่งคิดว่าน่าจะดีกว่าเจอกับ เชลซี ด้วยซ้ำ เพราะ เชลซี ถือเป็นทีมระดับโลกที่มีมาตรฐานสูง อีกทั้งเป็นทีมที่มีรูปแบบการเล่นแตกต่างไปจากเอเชีย จึงคิดว่าการเจอกับ บาห์เรน เป็นเกมที่วัดศักยภาพของไทย ได้ดีกว่าว่าอยู่ระดับไหนของเอเชีย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend