ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ทุเรียนหลง-หลินลับแล "สุดฮอต"

5.50K 1.63K
ทุเรียนหลง-หลินลับแล สุดฮอต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำการชมรมชาวสวนตำบลแม่พูล เลขที่1 หมู่1 ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ เกษตรกรชาวสวนทุเรียนตำบลแม่พูล ซึ่งเป็นสมาชิกชมรมชาวสวนตำบลแม่พูล ต่างเร่งคัดทุเรียนหลงลับแลและหลินลับแล เกรดเอส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อทั่วประเทศ และเป็นปีแรกที่ชาวสวนได้ให้บริการสั่งจองและสั่งซื้อทุเรียนหลง-หลินลับแลทางออนไลน์

นายจรูญ ปัญญายงค์ ประธานชมรมชาวสวนตำบลแม่พูล กล่าวว่า ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม-เดือนมิถุนายน เป็นฤดูกาลของทุเรียนหลงลับแล หลินลับแล ทุเรียนที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ที่ชื่นชอบรับประทานทุเรียน เนื่องจากได้รับฉายาว่าเป็นทุเรียนที่อร่อยที่สุดในโลก ด้วยขนาดผลไม่ใหญ่มาก ผลหนึ่งเฉลี่ยน้ำหนักอยู่ที่ 8 ขีด ถึง 1.5 กิโลกรัม กลิ่นไม่ฉุน เนื้อนุ่ม หวานน้อย ที่สำคัญเมล็ดลีบ หรือบางพูไม่มีเมล็ด และเป็นทุเรียนที่ราคาแพงที่สุดก็ว่า ปัจจุบันราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 300-400 บาท 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาได้มีการจำหน่ายกล้าพันธุ์หลง-หลินลับแล เพื่อนำไปขยายพื้นที่ปลูกทั้งในและต่างจังหวัด เพื่อให้แฟนพันธุ์แท้ของหลง-หลินลับแล ได้รับประทานทุเรียนจากต้นกำเนิด คือมีพื้นที่ปลูกบนภูเขา ปลูกแบบปลอดสาร ที่ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล ปีนี้ชมรมชาวสวนตำบลแม่พูล จึงรวมตัวจัดจำหน่ายทุเรียนหลง-หลิน แบบชาวสวนถึงผู้บริโภคโดยตรง เพื่อให้ได้ทุเรียนที่มีคุณภาพ ด้วยการนำความรวดเร็วทางโซเชียล ทั้งเฟซบุ๊ก สร้างเพจ และการสั่งจากไลน์มาใช้ในการสั่งซื้อและจัดส่ง 

ด้านนางปุณยนุช ทองชั้น เลขาฯชมรมชาวสวนตำบลแม่พูล กล่าวว่า เป็นปีแรกที่ชมรมชาวสวนตำบลแม่พูลได้บริการสั่งซื้อทุเรียนหลง-หลินลับแล ออนไลท์ ด้วยการตั้งเพจชื่อ หลงลับแล หรือไอดี tawanchay99 ช่วงระยะเวลาเพียง 2 สับปดาห์มีออรเดอร์สั่งซื้อจากทั่วประเทศ วันละไม่ต่ำกว่า 300-400 กิโลกรัม ซึ่งจะคัดทุเรียนเกรดเอเท่านั้น มีเงินหมุนเวียนเฉพาะชมรมชาวสวนตำบลแม่พูลวันละไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท จากปัตตานี นราธิวาส อุบลราธานี อุดรธานี นครราชสีมา 

ทั้งนี้เน้นให้ลูกค้าได้รับประทานทุเรียนจากต้นกำเนิด มีคุณภาพ เพราะเป็นทุเรียนที่ตัดสดๆจากสวน ตัดใหม่ทุกวันตามออเดอร์ที่สั่ง ตามสโลแกนหลงทุกลูก อร่อยทุกคำลูกค้าที่สั่งซื้อทุกคนจะได้รับคำแนะนำวิธีรับแกะ การรับประทานโดยทุเรียนทุกลูกจะดิบจากสวน แต่สุก รับประทานได้เมื่อถึงมือลูกค้า กลิ่นหอมอ่อนๆละมุนใส่กล่องที่ประทับตรารับประกันจากชมรมชาวสวนตำบลแม่พูล และสามารถส่งคืนได้หากได้รับทุเรียนไม่มีคุณภาพ คาดว่าฤดูกาลนี้ชมรมชาวตำบลแม่พูลมีเงินสะพัดจากการขายทุเรียนหลง-หลินลับแล ออนไลน์ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เพราะสะดวกเเละสามารถรอรับทุเรียนที่บ้าน แถมได้รับประทานทุเรียนต้นกำเนิดเกรดเอมีคุณภาพ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend