ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

กก.ตรวจสอบทรัพย์สิน หลวงพ่อคูณ - วัดบ้านไร่

1.09K 598

วันนี้ มีประชุมกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินหลวงพ่อคูณ-วัดบ้านไร่ เพื่อกำหนดกรอบการทำงาน และคาดสรุปผลการตรวจสอบได้ภายใน 1 เดือน

พระราชสีมาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ประธานคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินของพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ และทรัพย์สินของวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการที่ พระราชวิมลโมลีเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา แต่งตั้งขึ้น 31 คน ได้เดินทางไปที่วัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด เพื่อประชุมหารือกับคณะกรรมการวัดบ้านไร่ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนขั้นตอน และกำหนดกรอบระยะเวลาการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินทั้งหมด

เบื้องต้นคณะกรรมการทราบว่า บัญชีทรัพย์สินของวัดบ้านไร่มีจำนวนมาก จึงจะมีการแบ่งการตรวจสอบทรัพย์สินออกเป็น 6 หมวด และกำหนดกรอบระยะเวลาในการตรวจสอบ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา บัญชายุทธ นาคมุจลินท์ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สิน บอกว่า คณะกรรมการได้วางแผนขั้นตอนการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของวัดบ้านไร่ทั้งหมด และหารือกำหนดกรอบระยะเวลาการตรวจสอบ โดยเบื้องต้นคาดว่าจะตรวจสอบได้เสร็จภายใน 1 เดือน ก่อนแถลงผลการตรวจสอบต่อสาธารณะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend