ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

หลวงตาจันทร์ วัดป่าหลวงตาบัวฯ ถูกเสือกัด เข้าห้องไอซียู

7.91K 1.71K
หลวงตาจันทร์ วัดป่าหลวงตาบัวฯ ถูกเสือกัด เข้าห้องไอซียู

เสือวัดตาบัวตะปบ พระวิสุทธิสารเถร หรือ เจ้าคุณหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาสเหวอะ ศิษย์ช่วยระทึกหามส่งรพ.ผ่าตัดด่วน

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2558 เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นภายในวัดป่าหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เมื่อพระวิสุทธิสารเถร หรือ เจ้าคุณหลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาส และประธานมูลนิธิวัดป่าหลวงตามหาบัวฯ ถูกเสือโคร่งเพศผู้อายุ 7-8 ปี กัดที่แขนจนกระดูกแตก ส่วนใบหน้าถูกกรงเล็บตะปบเป็นแผลเต็มใบหน้า พระและศิษย์ที่อยู่ในเหตุการณ์รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลธนกาญจน์ ใน อ.เมือง ให้แพทย์ช่วยเหลือเป็นการด่วน

พ.ต.อ.ศุภิฎพงศ์ ภักดิ์จรุง รองประธานมูลนิธิหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงเวลาประมาณ 13.30 น. ขณะที่เจ้าคุณหลวงตาจันทร์ กำลังเดินจูงเสือเพศผู้ชื่อเหิน อายุประมาณ 7-8 ปี อยู่ภายในวัด ระหว่างนั้นเจ้าคุณหลวงตาจันทร์ ได้กระตุกเชือกที่คล้องคอทำให้เสือตกใจ หันมาใช้เล็บตะปบเข้าที่ใบหน้าระหว่างหน้าผากมาจนถึงริมฝีปาก และยังใช้ปากกัดเข้าที่แขนด้านขวาของเจ้าคุณหลวงตาจันทร์ 1 ครั้ง แล้วก็ปล่อย คล้ายกับเสือจะเล่นด้วย

แต่ปรากฏว่า หลังจากลูกศิษย์ที่อยู่ภายในวัด พาเจ้าคุณหลวงตาจันทร์ไปส่งที่โรงพยาบาลไทรโยค กลับพบว่ากระดูกแขนขวาแตก จึงส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลธนกาญจน์ เบื้องต้นแพทย์ผู้ดูแลบอกว่า คงใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 4 ชั่วโมง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend