ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เลยกำหนดโซน"จุดบั้งไฟ" ป้องกันกระทบการบิน

984 452
เลยกำหนดโซนจุดบั้งไฟ  ป้องกันกระทบการบิน

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ไปเข้าร่วมแข่งขันจัดสวนในงานเชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2015 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สามารถคว้าแชมป์จัดสวนในครั้งนี้ ได้เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกันแล้ว

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา เปิดเผยว่า หลังทราบผลการแข่งขันงานเชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2015 ทางทีมงานสวนนงนุชพัทยา และผู้สนับสนุน ต่างรู้สึกภูมิใจที่เราได้ครองเหรียญทองอีกสมัย ได้ทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยอีกครั้ง และรู้สึกซาบซึ้งในพระกรุณามหาธิคุณ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ที่เสด็จทอดพระเนตรการจัดสวนของประเทศไทยด้วย

ซึ่งสำหรับสวนไทยในปีนี้ ได้รับความสนใจและสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชมงานเหมือนเช่นทุกปี ซึ่งถือโอกาสเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ต่างชาติ สื่อผ่านดอกกล้วยไม้ไทย ในแนวคิดคนไทยกับพระพุทธศาสนา หรือ Thailand : Land of buddhism นำประติมากรรมและสถาปัตยกรรมไทย ที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนามาแสดงให้ชาวโลกรับรู้ โดยฝีมือทีมนักจัดสวนของสวนนงนุชพัทยา ตัวแทนประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนของ ธนาคารไทยพาณิชย์ เมืองพัทยา สถานทูตไทยในอังกฤษ และกรมการท่องเที่ยวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend