ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

นครราชสีมา - ครูนักเรียนร่วมสวดมนต์ไว้อาลัยหลวพ่อคูณ

3.43K 10.86K
นครราชสีมา - ครูนักเรียนร่วมสวดมนต์ไว้อาลัยหลวพ่อคูณ

นครราชสีมา -ครู และนักเรียน โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ร่วมสวดมนต์ไว้อาลัยหลวงพ่อคูณ หน้ารูปเหมือนขนาดเท่าองค์จริง ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศก

วันนี้ (18 พ.ค. 58) ที่ศาลาธรรมสถาน โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดพิธีสวดมนต์ไว้อาลัยแด่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ขึ้น โดยมีคณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในพิธีได้มีการนำรูปหล่อเหมือนหลวงพ่อคูณ ขนาดเท่าองค์จริง มาตั้งไว้ภายในศาลา

หลังจากนั้นนายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ก็ได้นำคณะครูและนักเรียนทั้งหมด สวดมนต์ถวาย ก่อนที่จะร่วมกันจุดธูปที่หน้า รูปเหมือนหลวงพ่อคูณ กันอย่างพร้อมเพรียง สำหรับรูปเหมือนหลวงพ่อคูณปริสุทโธ ขนาดเท่าองค์จริงนี้ หลวงพ่อคูณเป็นผู้ดำริสร้างขึ้น เมื่อปี 2539 และท่านได้นำมามอบให้โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยด้วยตัวเอง เพื่อให้คณะครู และนักเรียน ได้เคารพบูชา โดยหลวงพ่อคูณ ได้บริจาคเงินส่วนตัว ให้เป็นทุนการศึกษากับนักเรียนโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยที่ยากไร้เป็นประจำทุกปีๆ ละหลายแสนบาท นอกจากนี้ท่านยังสร้างห้องคอมพิวเตอร์ อาคารเรียน และซื้อรถยนต์กระบะให้ใช้สำหรับกิจกรรมต่างๆ ภายในโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วย.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend