ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

มข. จัดสถานที่รับสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ

18.26K 17.43K
มข. จัดสถานที่รับสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ

ที่อาคาร 25 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังหลังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ได้มีศิษยานุศิษย์ เจ้าหน้าที่คณะแพทยศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ช่วยกันทำความสะอาด จัดการพื้นที่ สำหรับวางสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณ

รศ.พิพัฒน์พงษ์ แคนลา รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า ได้เตรียมสถานที่เพื่อรับสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณตามที่ระบุในพินัยกรรมตอนนี้ได้คิดแบบว่าจะเอารูปแบบบเดียวกับงานพิธีศพของหลวงปู่ศรี มหาวีโร เจ้าอาวาสวัดประชาคามวนาราม จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งจะจัดเป็นการวางสรีระสูงประมาณ 1 เมตร สมเกียรติของหลวงพ่อคูณรศ.นพ.อภิชาติ จิระวุฒิพงศ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้จัดเตรียมความพร้อมทุกด้าน ทั้งสถานที่ และการเตรียมรับผู้ที่จะมาร่วมงาน ตลอดทั้ง 7 วัน

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า ทางคณะแพทยศาสตร์ จะทำทุกอย่างตามเจตนารมย์ และตามพินัยกรรม ซึ่งค่าใช้จ่ายต่างๆคณะแพทย์จะดำเนินการทั้งหมดเมื่อทำพิธีทางศาสนาครบ 7 วันก็จะนำร่างของหลวงพ่อคูณไปดูแลตามหลักวิทยาศาสตร์และเข้าสู่กระบวนการขึ้นตอนเป็นครูใหญ่ เพื่อการเรียนการสอน เป็นระยะเวลา 2 ปี ซึ่งจะเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของหลวงพ่อคูณ รวมทั้งการนำร่างทำพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่รวมกับครูใหญ่อื่นๆ และนำเถ้ากระดูกไปลอยอังคารที่แม่น้ำโขง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend