ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

เผยหลวงพ่อคูณ มีอาการลมรั่วในปอดด้านซ้าย เสมหะอุดกั้นทางเดินหายใจ

6.10K 2.37K

ลูกศิษย์จากทุกสารทิศ แห่เยี่ยมอาการอาพาธหลวงพ่อคูณเนืองแน่น คณะแพทย์ปิดป้ายงดเยี่ยม ป้องกันการติดเชื้อ พร้อมออกแถลงการณ์ฉบับที่ 1 ระบุหลวงพ่อคูณ มีอาการลมรั่วในปอดด้านซ้าย และมีเสมหะอุดกั้นทางเดินหายใจ ยังวิกฤต ประชาชนแห่กราบย่าโมขอให้หลวงพ่อคูณพ้นวิกฤติไปได้

ความคืบหน้าอาการอาพาธของพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ภายหลังจากที่มีอาการหัวใจหยุดเต้น ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ และคณะศิษยานุศิษย์ได้นำส่งตัวมารักษาอาการที่ โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.35 น. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด บ่ายวันนี้ (15 พ.ค. 58) ได้มีศิษยานุศิษย์จำนวนมาก เดินทางมาเยี่ยมอาการอาพาธของหลวงพ่อคูณ ซึ่งแพทย์ได้นำตัวไปรักษา ที่อาคารการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชั้น 2 หอผู้ป่วยหนักอายุรกรรม หรือห้องไอซียู ซึ่งทางคณะแพทย์ได้ปิดป้ายงดเยี่ยม ไว้หน้าห้อง

โดยยศิษยานุศิษย์เข้าเยี่ยมได้เฉพาะหน้าห้องไอซียูเท่านั้น เนื่องจากเป็นห้องปลอดเชื้อ 100% โดยห้องดังกล่าวเป็นห้องกระจกมิดชิดกั้นเป็น 3 ห้อง มีหลวงพ่อคูณอยู่ห้องสุดท้าย ทุกคนได้แต่ยืนดูอาการและรับรายงานจากคณะแพทย์ โดยมีเพียงสมุดไว้ลงนามเยี่ยมไว้หน้าห้อง

เมื่อเวลา 16.00 น. ทางโรงพยาบาล โดยนายแพทย์สมอาจ ตั้งเจริญ ผู้อำนวยการ ได้มีคำสั่งที่ 156/2558 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการแพทย์ดูแลอาการอาพาธพระเทพวิทยาคม (คูณ ปริสุทโธ) เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบ เรียบร้อย และให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการดูแลอาการอาพาธของพระเทพวิทยาคมฯ

จึงแต่งตั้งคณะกรรมการแพทย์เพื่อทำการรักษาและดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ระดับผู้อำนวยการฯ ประธานกรรมการ รอง ผอ. ทุกฝ่ายจำนวน 9 ฝ่าย เป็นกรรมการ ระดับหัวหน้ากลุ่มงาน จำนวน 13 ฝ่าย มีหน้าที่ให้คำปรึกษา แนะนำ แนวทางการรักษา และดูแลอาการอาพาธฯ

ส่วนคณะกรรมการแพทย์ผู้ดูแลอาการอาพาธมี นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ เป็นประธานกรรมการฯ และมีนายแพทย์ แพทย์หญิงที่เชี่ยวชาญแต่ละด้านสาขา จำนวน 20 คน เป็นกรรมการ ในการดูแล ตรวจวินิจฉัยให้การรักษาพระเทพวิทยาคมฯ อย่างใกล้ชิดและสรุปผลการรักษาทุกวัน

ทั้งนี้ได้มีการออกประกาศเรื่อง อาการอาพาธพระเทพวสิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ฉบับที่ 1 โดยนายแพทย์สมอาจ ตั้งเจริญ ผอ.รพ.มหาราชฯ ระบุว่าได้มอบหมายให้คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในทุกสาขาทำการรักษา จากการประเมินพบว่า พระเทพวิทยาคม มีลมรั่วในปอดด้านซ้าย และมีเสมหะอุดกั้นทางเดินหายใจ ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤติ (ICU) คณะแพทย์ พยาบาลยังเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากสัญญาณชีพยังไม่คงที่ จึงขอความร่วมมือประชาชนงดเยี่ยมอาการอาพาธ

ขณะเดียวกัน ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ได้มีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ทราบข่าวการอาพาธของหลวงพ่อคูณในครั้งนี้ ก็ได้พากันไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองโคราช เพื่อขอพรให้หลวงพ่อคูณ หายจากอาการอาพาธโดยเร็ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend