ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ศปป.เล็งเปิดเวทีแสดงความคิดเห็นเพิ่ม

909 595

ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป เตรียมเปิดเวทีเพิ่มพื้นที่ให้ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นเพิ่ม หลังวันนี้จัดระดมความเห็นจากตัวแทนพรรคการเมือง กลุ่มการเมือง และนักศึกษา

นายนัชชชา กองอุดม นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ 1 ในผู้ที่ได้รับเชิญไปร่วมประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อกำหนดแนวทางแก้ปัญหาความขัดแย้ง ร่วมกับศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป หรือ ศปป.ที่สโมสรทหารบก บอกหลังร่วมประชุมว่า ศปป.ได้ชี้แจงว่า การเชิญมาในวันนี้เพื่อพูดคุยและแสดงความคิดเห็นช่วยกันนำไปสู่ความปรองดอง โดยบรรยากาศเป็นการพูดคุยตามปกติ ไม่มีความขัดแย้ง แต่ละฝ่ายเสนอเรื่องความไม่เป็นธรรมที่แตกต่างกัน

ด้านผู้เข้าร่วมประชุมจากพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย ได้แสดงความเห็นคล้ายกันว่า อยากให้คสช.มีความเป็นกลาง และยุติธรรม เปิดใจรับความปรองดองจากทุกฝ่าย ส่วนตัวได้เสนอเรื่องความยุติธรรมและการแสดงออก ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยศปป. ยืนยันว่าจะให้หลายฝ่ายได้แสดงออกมากขึ้น โดยการตั้งเวทีเพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้แสดงออกมากขึ้น แต่ศปป.ขอร้องไม่ให้นำเรื่องที่มาพูดคุยกันในวันนี้ออกมาพูดกับสื่อ เพราะเกรงว่าจะเกิดประเด็นตามมาจนนำไปสู่ความขัดแย้ง ส่วนคนที่มีรายชื่อแต่ไม่ได้มา ก็จะเชิญมาในครั้งต่อไป

ขณะที่สปช.ประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์ บอกว่า วันนี้ในที่ประชุมมีการพูดคุยเรื่องการสร้างความปรองดอง บรรยากาศเป็นไปด้วยดี โดยหลายคนเสนอว่า บรรยากาศในช่วงการร่างรัฐธรรมนูญเช่นนี้ ขอให้มีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend