ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สปีธ ทำสถิติใหม่ "เดอะมาสเตอร์" ธงชัยผ่านตัดตัว

515 0

การแข่งขันกอล์ฟเมเจ้อร์แรกของปี รายการ "เดอะ มาสเต้อร์ส" ครั้งที่ 79 ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 9 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 294 ล้านบาทเศษ กลางดึกวันศุกร์ที่ 10 เมษายน ตามเวลาประเทศไทย เป็นการออกรอบวันที่ 2 ซึ่งเป็นวันตัดตัว

ปรากฏว่า จอร์แดน สปีธ มือวางอันดับ 4 ของโลก ชาวอเมริกัน ผู้นำวันแรก เก็บเพิ่มอีก 6 อันเด้อร์ รวม 2 วัน 14 อันเด้อร์พาร์ 130 ทำสถิติใหม่เป็นสกอร์สูงสุดใน 36 หลุม ของการแข่งขันด้วยวัยเพียง 21 ปีเท่านั้น และทิ้งห่าง ชาร์ลีย์ ฮอฟฟ์แมน โปรรุ่นพี่ร่วมชาติ ที่ทำสกอร์ตามมาเป็นอันดับ 2 ถึง 5 อันเด้อร์

ขณะที่ "พญาเสือ" ไทเก้อร์ วู้ดส์ สวิงดีขึ้นเมื่อเก็บเพิ่มได้ 3 อันเด้อร์ หลังจากวันแรกตีเกิน 1 โอเว่อร์ รวม 2 วัน 2 อันเด้อร์พาร์ 142 อยู่อันดับ 19 ร่วมกับ รอรี่ย์ แม็คอิลรอย มือวางอันดับ 1 ของโลก จากไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งถูกจับตามองเป็นพิเศษ เพราะหากได้แชมป์ครั้งนี้จะทำสถิติได้แชมป์เมเจ้อร์ ครบ 4 รายการ เป็นคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ ต่อจาก แจ็ค นิคคลอส , ไทเก้อร์ วู้ดส์, เบน โฮแกน , แกรี่ เพลเย่อร์ และ ยีน ซาราเซ่น ยังไม่ดีขึ้นทำสกอร์เท่ากับวันแรก เมื่อเก็บได้ "อันเด้อร์เดียว" ดังนั้นรวม 2 วัน จึงเป็น 2 อันเด้อร์พาร์ 142 เท่านั้น

ส่วน ธงชัย ใจดี ตัวแทนจากประเทศไทย เพียงคนเดียว ที่ตีเกิน 3 โอเว่อร์ ในวันแรก ทำได้ดีขึ้นเมื่อเก็บได้ 2 อันเด้อร์ รวม 2 วัน ยังเกินอยู่ 1 โอเว่อร์พาร์ 145 แต่ก็เป็นสกอร์ที่ผ่านเข้าไปเล่นรอบ 3 ในวันพรุ่งนี้ได้ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend