ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายกฯรัสเซีย เยือนไทย 7-8 เม.ย.นี้

7.36K 5.17K

6 เม.ย.58- รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า นายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐรัสเซีย มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 7-8 เมษายน 2558 ในฐานะแขกของรัฐบาลไทย ตามคำเชิญของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์และขยายความร่วมมือในสาขาต่างๆ บนพื้นฐานของผลประโยชน์ร่วมกัน นับเป็นการเยือนประเทศไทยในระดับนายกรัฐมนตรีของสหพันธรัฐรัสเซียครั้งแรกในรอบ 25 ปี โดยมีกำหนดการดังนี้

นายกรัฐมนตรีรัสเซียพร้อมคณะเดินทางถึงประเทศไทยในวันอังคารที่ 7 เมษายน 2558 เวลา 18.00 น. ณ ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 โดยมีผู้แทนรัฐบาลรอต้อนรับ

นายกรัฐมนตรีรัสเซียมีกำหนดการเยือนทำเนียบรัฐบาล ในวันพุธที่ 8 เมษายน 2558 โดยเวลา 10.00 น. นายกรัฐมนตรีรัสเซียเดินทางถึงทำเนียบรัฐบาลโดยมีนายกรัฐมนตรีรอต้อนรับ และเข้าร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ จากนั้นนายกรัฐมนตรีรัสเซียจะพบปะกับคณะรัฐมนตรีและคณะทูตานุทูตประเทศต่าง ๆ ประจำประเทศไทย ณ ห้องสีม่วง และลงนามสมุดเยี่ยม ณ ห้องสีงาช้างด้านนอก

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีทั้งสองฝ่ายจะหารือข้อราชการกลุ่มเล็ก ณ ห้องสีงาช้างด้านใน และหารือข้อราชการเต็มคณะ ณ ห้องสีเขียว โดยประเด็นการหารือจะครอบคลุมในทุกมิติ การขยายความร่วมมือทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ ความมั่นคง และสังคม รวมถึงประเด็นระหว่างประเทศที่สองฝ่ายมีความสนใจร่วมกัน เมื่อเสร็จสิ้นการหารือ นายกรัฐมนตรีทั้งสองฝ่ายจะเป็นสักขีพยานในการลงนามความตกลงทวิภาคี และการแถลงข่าวร่วม ณ ตึกสันติไมตรีหลังใน โดยโอกาสนี้ เวลา 12.30 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐรัสเซียและคณะ ณ ตึกสันติไมตรีหลังนอก

อนึ่ง ในระหว่างการเยือนประเทศไทยของนายกรัฐมนตรีรัสเซีย มีกำหนดเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดารามและพบปะนักธุรกิจไทย รัสเซีย โดยนายกรัฐมนตรีรัสเซียและคณะจะเดินทางออกจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ในวันที่ 8 เมษายน ในเวลา 19.00 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend