ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สุทธิชัย หยุ่น" นำทีมผู้บริหารเนชั่น พบตร.ต่อสู้คดีเอสแอลซี 12 มี.ค.

3.50K 7
สุทธิชัย หยุ่น นำทีมผู้บริหารเนชั่น พบตร.ต่อสู้คดีเอสแอลซี 12 มี.ค.

สุทธิชัย หยุ่น นำทีมผู้บริหารเนชั่นที่ถูกยื่นฟ้องคดีเอสแอลซี เตรียมไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ตลาดพลู พฤหัสบดี 12 มี.ค.นี้ ลั่นจะยืนหยัดต่อสู้ด้วยข้อเท็จจริง

ภายหลังจาก นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานกรรมการ บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และทีมผู้บริหารเนชั่น รวมทั้งบริษัทในเครือ ถูกแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จากบริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ เอสแอลซี ซึ่งต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ นิวส์ นั้น

ล่าสุด วันที่ 10 มีนาคม ผู้บริหารเครือเนชั่นซึ่งถูกกล่าวหารวม 5 ราย ได้แก่ 1.บริษัท กรุงเทพธุรกิจมีเดีย จำกัด 2.นายสุทธิชัย แซ่หยุ่น 3.น.ส.ดวงกมล โชตะนา กรรมการผู้อำนวยการ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท กรุงเทพธุรกิจมีเดีย จำกัด 4.นายจักร์กฤษ เพิ่มพูล บรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา และ 5.นายนิติราษฎร์ บุญโย ผู้ดูแลเว็บไซต์ และบรรณาธิการข่าวออนไลน์ เว็บไซต์ www.bangkokbiznews.com จะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ตลาดพลู ในวันที่ 12 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป

ทีมบริหารเนชั่นให้เหตุผลถึงการไปรับทราบข้อกล่าวหาว่า เป็นกระบวนการหนึ่งของการต่อสู้ในฐานะสื่อมวลชนมืออาชีพที่พร้อมจะพิสูจน์ความจริงให้ปรากฏสู่สังคม ดังนั้นแม้จะมีความพยายามยับยั้งการนำเสนอข่าวสารด้วยการใช้ข้อกฎหมายเข้ามาเป็นเครื่องมือ แต่ทางผู้บริหารเครือเนชั่นจะยืนหยัดต่อสู้คดีนี้ด้วยข้อเท็จจริง เพื่อให้ความกระจ่างต่อสังคม และรักษาสถานะความเป็นกลางของสื่อให้อยู่คู่สังคมต่อไป

ทีมบริหารเนชั่นให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เจตนาการนำเสนอข่าวเรื่องนี้ เป็นการทำหน้าที่ในฐานะสื่อมวลชนเพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ทั้งข้อมูลเบื้องหน้าและข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับบริษัทผู้ร้องทุกข์ดังกล่าวด้วยข้อเท็จจริง

ขณะที่ นายสุทธิชัย กล่าวว่า การไปรับทราบข้อกล่าวหา ถือเป็นการแสดงให้เห็นจุดยืนของการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ยึดถือความสุจริต และพร้อมจะพิสูจน์ให้สังคมได้รับรู้ถึงข้อมูล ข้อเท็จจริงต่างๆ ที่เกิดขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend