ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แพนเค้กโฮลวีทข้าวโอ้ต เมนูสุขภาพทำง่าย ประโยชน์เพียบ

5.53K 3
แพนเค้กโฮลวีทข้าวโอ้ต เมนูสุขภาพทำง่าย ประโยชน์เพียบ

สูตร "แพนเค้กโฮลวีทข้าวโอ๊ตหนานุ่ม"เหมาะสำหรับมื้อเช้าของคนรักสุขภาพมาฝากคะ เพราะนอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารการกินก็เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเช่นกัน เมื่อก่อนจะใช้แป้งแพนเค้กสำเร็จเป็นกล่อง แต่ตอนหลังพอหันมากินคลีนแล้วจึงต้องหลีกเลี่ยงแป้งขาว เปลี่ยนเป็นแป้งโฮลวีทแทนประโยชน์ของแป้งโฮลวีทและข้าวโอ๊ต : เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (complex carb) ร่างกายจะค่อยๆดูดซึมแปรเป็นพลังงาน จึงไม่ส่งผลเสียต่อระบบจัดการน้ำตาลในเลือด อันเป็นสาเหตุของโรคเบาหวาน ป้องกันโรคหัวใจช่วยในการเผาผลาญ มีกากใย และที่สำคัญอยู่ท้องนานสุดๆด้วยคะ

Fluffy Oatmeal Pancake::Fluffy Oatmeal Pancake ::ส่วนผสม1) แป้งโฮลวีท ถ้วย2) ข้าวโอ๊ต ชนิดละเอียด ถ้วย

3) ผงฟู 1 ช้อนชา4) อบเฉยผง ช้อนชา5) น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ6) เกลือ (โซเดียมต่ำ)7) ไข่ไก่ 1 ฟอง, ไข่ขาว 1 ฟอง8) นมจืดขาดมันเนย ถ้วย9) โยเกิรต์รสธรรมชาติแบบไร้ไขมัน 2 ช้อนโต๊ะ10) กลิ่นวานิลลา ช้อนชา11) ช๊อคโกแลตชิพ ถ้วย (ไม่ใส่ก็ได้)เครื่องเคียง1) น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ2) สตรอเบอร์รี่ 3 ลูก3) กล้วยน้ำว้า 1 ผลส่วนผสมและอุปกรณ์ในการปฏิบัติการครั้งนี้

วิธีทำ1) ผสมส่วนผสมแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกันในชาม (ข้าวโอ๊ต, แป้งโฮลวีท, ผงอบเฉย, ผงฟู, เกลือ, น้ำตาลทรายแดง)2) ผสมส่วนผสมที่เป็นของเหลวทั้งหมดเข้าด้วยกันในถ้วยตวงแยก (ไข่, นม, โยเกิร์ต, กลิ่นวานิลลา) แล้วตีให้เข้ากั3) เทส่วนผสมที่เป็นของเหลวลงไปในชาม แล้วก็ตีให้เข้ากัน4) ใช้กระทะเทฟล่อน ตั้งไฟอ่อน ทาด้วยน้ำมันรำข้าวบางๆเทส่วนผสมลงตรงกลาง ให้ค่อยๆแผ่ออกเป็นวงกลมเท่าๆกัน5) ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที จนขอบเริ่มแข็งและมีรูอากาศ พลิกอีกด้านแล้วรอประมาณ 2-3 นาที แล้วตักออก6) เสิร์ฟพร้อมกับน้ำผึ้ง สตรอเบอร์รี่ และ กล้วย หั่นเป็นชิ้นสวยงามเป็นอันเรียบร้อยคะ

Serving : 2 (12 ชิ้น)Macronutrients : 26 Protein / 97 Carb / 10 FatTotal Calories : 391 Kcal/serving

ทีมา : [email protected]http://www.oknation.net/blog/eyesofchalinee


เรื่องโดย [email protected] | ภาพโดย [email protected]
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend