ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"จาตุรนต์"ยัน ไม่หยุดแสดงความคิดเห็น เรื่องการเมือง

4.10K 2.88K

ด้านแกนนำพรรคเพื่อไทย จาตุรนต์ ฉายแสง ได้เข้ารายงานตัวกับทาง คสช. และถูกปล่อยตัวกลับออกมาแล้ววานนี้ หลังจากออกมาจากค่ายทหาร คุณ จาตุรนต์ ก็ยังคงยืนยันว่า จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องการเมืองต่อไป

แกนนำพรรคเพื่อไทย จาตุรนต์ ฉายแสดง โพสต์เฟสบุ๊คเล่าถึงเหตุการณ์รายงานตัวกับ คสช. ว่า เมื่อวานนี้ได้พูดคุยกับนายทหารระดับสูงของกองทัพภาคที่ 1 โดยระหว่างการพูดคุยเป็นไปด้วยดี สุภาพและตรงไปตรงมา ไม่มีการข่มขู่หรือบังคับแต่อย่างใด โดยทาง คสช. ขอ ขอความร่วมมือที่จะไม่แสดงความคิดเห็นทางการเมือง ทั้งในสื่อออนไลน์และการให้สัมภาษณ์ตามสื่อต่างๆ

คุณ จาตุรนต์ ยืนยันว่าจำเป็นต้องแสดงความคิดเห็นทางการเมืองต่อไป เนื่องจาก ช่วงนี้มีการร่างรัฐธรรมนูญและปฎิรูปต่างๆรวมทั้งการแก้ปัญหาของรัฐบาล ดังนั้น การเปิดให้มีการแสดงความเห็นอย่างสร้างสรรค์ จึงถือเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม แต่ก็พร้อมยินดีให้ความร่วมมือในอันที่จะไม่แสดงความความเห็นในทางที่สร้างความแตกแยกในสังคม

ขณะที่ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร บอกถึงกรณีที่ คสช.มีการเชิญนักการเมืองมารายงานตัวว่า เป็นการเชิญมาพูดคุยทำความเข้าใจร่วมกัน ไม่ใช่การบังคับฝืนใจ สำหรับ คุณ พานทองแท้ ชินวัตร ออกมาแสดงความคิดเห็นทางสื่อสังคมออนไลน์ ทาง คสช. ก็ได้ร้องขอไปแล้วว่าว่าต้องเป็นความเห็นอยู่ในกรอบของกฎหมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend