ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ฝรั่งตะลึง...เหมือนพบหาดในฝัน! เมืองพัทยากำหนด "วันปลอดร่มเตียง"ทุกวันพุธ

37.71K 978
ฝรั่งตะลึง...เหมือนพบหาดในฝัน!เมืองพัทยากำหนด วันปลอดร่มเตียงทุกวันพุธ

นักท่องเที่ยวต่างชาติ แห่นอนอาบแดด บริเวณชายหาดพัทยา และชายหาดจอมเทียน หลังภาครัฐได้มีนโยบายจัดระเบียบผู้ประกอบการร่มเตียง โดยกำหนดให้วันพุธที่ 14 ม.ค. 58 เป็นวันแรก สร้างความตื่นเต้นแปลกตาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

วันนี้(14 ม.ค. 58) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศนักท่องเที่ยว หลังมีนโยบายการจัดระเบียบผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดพัทยา และชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี ทุกวันพุธ โดยเริ่มวันพุธที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันแรก พบว่าได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พากันหอมผ้ามานอนอาบแดดตลอดแนวชายหาด เป็นจำนวนมาก โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง จะเหลือแต่เพียงเรือสปีดโบ๊ท เรือเจ็ทสกี ที่จอดอยู่บริเวณชายหาด เพื่อนำรับ-ส่ง นักท่องเที่ยวไปเที่ยวยังเกาะล้าน และทำกิจกรรมทางน้ำ

               จากการสอบถามความรู้สึกของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย เมืองพัทยา ต่างมีความเห็นตรงกันเกี่ยวกับการจัดระเบียบผู้ประกอบการร่วมเตียงชายหาดพัทยา และชายหาดจอมเทียน ว่าถ้าเป็นแบบนี้ได้ตลอดเมืองพัทยาจะเป็นเมืองที่น่าเที่ยวอีกเมืองหนึ่ง และเป็นที่สบายตาเหมือนหาดในฝัน นอกจากนี้ ยังเป็นการคืนความสุขให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวมีความสุข และร่วมไปถึงอนาคตที่นักท่องเที่ยวเหล่านี้จะนำไปพูดในสิ่งที่ดี แล้วอาจจะชักชวนครอบครัว หรือเพื่อน กลับมาเที่ยวยังเมืองพัทยาอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสร้างรายให้กับประเทศและเมืองพัทยา ได้เป็นจำนวนมาก                         อย่างไรก็ตามการจัดระเบียบร่มเตียงชายหาดพัทยา และชายหาดจอมเทียน จะมีขึ้นเฉพาะวันพุธเพียงวันเดียว ส่วนในวันอื่นๆ จะมีผู้ประกอบการร่มเตียงออกมาตั้งตามปรกติ...


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend