ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เจ้าพ่อสื่อของฮ่องกง ถูกขว้างระเบิดใส่บ้าน

484 0

เจ้าพ่อสื่อของฮ่องกง จิมมี่ ไหล ที่มีส่วนร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยเดือนที่แล้ว ถูกคนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้านและสำนักงานเช้าวันนี้

ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อเวลาเกือบตีหนึ่งครึ่งวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุรถยนต์คันหนึ่งถอยหลังกลับมาหยุดที่หน้าบ้านพักของนายจิมมี่ ไหล เจ้าของหนังสือพิมพ์ แอปเปิ้ล เดลี และขว้างระเบิดเพลิงตกใส่ประตูบ้านของเขาในฝั่งเกาลูน และอีกเกือบ 20 นาทีต่อมามีลูกระเบิดเพลิง 1 หรือ 2 ลูกขว้างใส่ประตูของสำนักงาน เน็กซ์มีเดียของเขา ที่เป็นสำนักพิมพ์ของแทบลอยด์แอปเปิ้ล เดลี แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือความเสียหายต่อตัวอาคาร

ตำรวจระบุทั้งสองเหตุการณ์เข้าข่ายเจตนาวางเพลิง และตำรวจกำลังตรวจสอบรายละเอียด แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัย ขณะที่โฆษกของเน็กซ์มีเดีย ระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความพยายามข่มขู่สื่อในฮ่องกงอย่างแท้จริง

นายไหล วัย 66 ปี ลาออกจากตำแหน่งประธานของเน็กซ์ มีเดีย เมื่อเดือน ธ.ค.หลังถูกจับกุมเนื่องจากไม่ยอมถอนตัวจากพื้นที่ชุมนุมประท้วงหลักในย่านแอดไมรัลตี้ ขณะตำรวจเข้ายุติการปิดถนนประท้วงที่ยืดเยื้อนานกว่าสองเดือน เพื่อเรียกร้องให้มีการจัดเลือกตั้งผู้บริหารฮ่องกงได้อย่างเสรี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend