ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เพื่อไทยเชื่อ "ยิ่งลักษณ์" แจงปมถอดถอนได้

1.30K 972

วันนี้แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุถึงคดีถอดถอนอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยเชื่อว่า คุณ ยิ่งลักษณ์ น่าจะสามารถชี้แจงข้อซักถามต่อ สนช. ได้ ขณะเดียวกัน ก็แสดงความไม่เห็นด้วย หากจะมีบทลงโทษตัดสิทธิ์นักการเมืองตลอดชีวิต

อดีตนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย สมชาย วงศ์สวัสดิ์ เปิดบ้านย่านถนนแจ้งวัฒนะ ให้แกนนำและสมาชิกพรรคเพื่อไทยเข้าอวยพรปีใหม่ โดยมีแกนนำ และผู้บริหารพรรคเดินทางมาอวยพรจำนวนมาก เช่น พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาว์อินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย / อดีตรองนายกรัฐมนตรี ปลอดประสพ สุรัสวดี และฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย พิชิต ชื่นบาน

คุณ สมชาย ได้ระบุถึงกระบวนการถอดถอนอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดย สนช. ที่กำลังดำเนินอยู่ขณะนี้ว่า ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง และเชื่อว่า คุณ ยิ่งลักษณ์จะสามารถชี้แจงข้อซักถามต่อ สนช. ได้ โดยจากที่ติดตามข่าวมา ก็พบว่าคุณยิ่งลักษณ์ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นความผิด ส่วนการร่างรัฐธรรมนูญต่อจากนี้ เป็นกติกาที่สง่างามและเป็นที่ยอมรับได้ของทุกฝ่ายในสังคม

ด้าน รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ภูมิธรรม เวชยชัย บอกถึงแนวคิดของกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ที่จะเพิ่มโทษตัดสิทธิทางการเมืองเป็นตลอดชีวิตว่า เป็นแนวคิดที่ไม่น่าจะทำได้ เพราะสิทธิทางการเมืองเป็นของพลเมืองซึ่งไม่สามารถตัดสิทธิตลอดชีวิตได้ ถ้าหากกรรมาธิการยกร่างฯ จะให้เหตุผลสกัดคนไม่ดีออกจากการเมือง ก็ต้องมีหลักเกณฑ์ว่าอะไรดีไม่ดีอย่างไร และที่สำคัญต้องทำให้สังคมโลกยอมรับด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend