ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ทำเนียบตั้ง"สแตนดี้"รูปนายกฯลุงตู่ให้เซลฟี่ในวันเด็ก

6.20K 155
ทำเนียบตั้งสแตนดี้รูปนายกฯลุงตู่ให้เซลฟี่ในวันเด็ก

ทำเนียบรัฐบาล - 9 ม.ค. 2558 - ทำเนียบตั้ง"สแตนดี้"รูปนายกฯลุงตู่ให้เซลฟี่ในวันเด็ก คึกคักทั้งวันเตรียมจัดงาน หน่วยงานทยอยมาตั้งบูธ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ว่า หน่วยงานต่างๆได้ทยอยกันนำสิ่งของ เครื่องเล่น ลูกโป่ง เกมส์และของขวัญต่างๆ มาประจำจุดแต่ละซุ้มเพื่อเตรียมมอบความสุขให้กับเด็กๆ เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 ในวันเสาร์ที่ 10 ม.ค. โดยเฉพาะที่บริเวณด้านหน้าตึกนารีสโมสร สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้มีการนำรูปถ่ายขนาดเท่าตัวจริง (รูปสแตนดี้ของนายกรัฐมนตรี) ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สวมผ้าไทย 4  อริยาบทมาตั้งไว้เพื่อให้เด็กๆและเยาวชนได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยภาพสแตนดี้นายกรัฐมนตรีที่นำมานั้น ทางบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นผู้สนับสนุน อย่างไรก็ตาม ในส่วนของนายกรัฐมนตรี ซึ่งก่อนหน้านี้เตรียมที่จะนำรูปถ่ายขนาดเท่าตัวจริงสวมชุดทหารสมัยเป็นผบ.ทบ. มาให้เด็กและเยาวชนได้ถ่ายรูป ก็ได้เปลี่ยนใจไม่นำมาแล้ว แต่จะใช้รูปสแตนดี้สวมผ้าไทย มาไว้ที่บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าแทน

        อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ น.พ. ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนัก นายรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้บัญชาให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 โดยตระหนักว่า เด็กและเยาวชนเปรียบเสมือนต้นกล้าทรัพยากรมนุษย์ที่ควรได้รับการอบรมสั่งสอนให้การศึกษา บ่มเพาะให้เติบโตสมบูรณ์ทั้งร่างกายและสติปัญญา นอกจากนี้ยังต้องได้รับการปลูกฝังค่านิยม ทัศนคติที่ถูกต้อง เพื่อให้มีความเพียบพร้อมทั้งความรู้ ความคิดที่ถูกต้อง มีเหตุผลและมีจิตใจที่มีคุณธรรม จริยธรรม เพื่อจะได้ตั้งมั่นอยู่ในความสุจริต ประพฤติชอบ มีความกตัญญู อ่อนน้อม อ่อนโยน มีความรัก ความสามัคคี และมีความภาคภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย โดยมอบคำขวัญ วันเด็กแห่งชาติ ประจำปีพุทธศักราช 2558 ว่า ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตนเอง มีความตั้งใจและหมั่นศึกษาเล่าเรียน เพื่อพัฒนาตนเองให้มีความรู้ มีความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนมีจิตสาธารณะ รู้จักการทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม คำนึงถึงประเทศชาติ โดยมีคุณธรรมนำจิตใจ และเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของชาติในอนาคต

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 ที่ทำเนียบรัฐบาล มีกิจกรรมที่สนุกให้ความสุขกับเด็กและเยาวชนทุกคน โดยในช่วงเช้านายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดงานเยาวชนสัมพันธ์ ที่สนามเสือป่า กรุงเทพฯ และต่อมาเวลาประมาณ 09.35 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 ที่บริเวณสนามหญ้าด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมตัดริบบิ้นปล่อยป้ายแพรลูกโป่ง ก่อนจะเยี่ยมชมการแสดงโขนเด็กชุดยกรบของกระทรวงวัฒนธรรม ก่อนจะพบเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กด้อยโอกาส เด็กเรียนดีแต่ยากจน เด็กจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และนักเรียนจากโรงเรียนวัดนวลนรดิศ และเด็กปั่นจักรยาน ประมาณ 25 คน ที่ห้องโดมชั้น 2 จากนั้น นายกรัฐมนตรีนำเด็กและเยาวชน ชมห้องทำงาน ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญที่เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทางต่อมายังเวทีกลางของตึกสันติไมตรี (หลังนอก) เพื่อชมการแสดงหุ่นเชิดของกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมกล่าวให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน ก่อนจะเยี่ยมชมกิจกรรมต่าง ๆ ของภาครัฐและเอกชนที่มาแสดงในงาน พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมหมู่บ้านอาเซียน        สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย ตึกสันติไมตรีในส่วนโถงกลาง จะเป็นกิจกรรมจากค่ายทรู ปลูกปัญญา กระทรวงวัฒนธรรม บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ หมู่บ้านอาเซียน กรมการแพทย์ทหารบก วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก นอกจากนี้ ที่ตึกนารีสโมสร ยังมีกิจกรรมของสำนักโฆษก อาทิการนั่งอ่านข่าวบนเวทีแถลงข่าว ภายในศูนย์แถลงข่าวของรัฐบาล การร้องเพลงคาราโอเกะ ทั้งนี้ ภายในงานยังมีของที่ระลึกต่าง ๆ แจกแก่เด็ก ๆ และเยาวชนที่มาร่วมงานภายในทำเนียบรัฐบาล โดยตลอดงานเด็ก ๆ จะได้มีโอกาสถ่ายรูปกับสแตนดี้ภาพถ่ายของนายกรัฐมนตรี ณ บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าและมีโบโซ่แจกลูกโป่งแก่เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานด้วย

        ในส่วนของการรักษาความปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ได้ซักซ้อมและเตรียมพร้อม โดยจะเปิดให้เด็กและผู้ปกครองเข้าเยี่ยมชมและเที่ยวงานได้ทางประตูเชิงสะพานชมัยมรุเชฐเพียงประตูเดียว ส่วนบริเวณตึกไทยคู่ฟ้าช่วงที่นายกรัฐมนตรีพาเด็กเดินเที่ยวชมก็จะอนุญาตจะเฉพาะช่างภาพและเจ้าหน้าที่เท่านั้น ส่วนผู้สื่อข่าวจะไม่อนุญาตให้ขึ้นไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend