ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ยังไม่ทันเปิดใช้ สะพานในอิตาลีพัง

3.38K 45
ยังไม่ทันเปิดใช้ สะพานในอิตาลีพัง

งามหน้า สะพานในอิตาลีพังก่อนเปิดใช้จริง 10 วัน นายกฯสั่งเอาผิดผู้รับเหมา ส่วนบริษัทระบุสื่อเล่นข่าวเกินเหตุ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้(6 ม.ค.)ว่า สะพาน The Scorciavacche ในเมืองซิชิลี ได้ทรุดพังก่อนจะเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ 10 วัน สร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้นำอิตาลีอย่างมาก

ข่าวระบุว่า สะพานนี้ถูกสร้างเป็นเส้นทางคมนาคมจากเมืองซิชิลี ไปยังเมืองอากริเก็นโต้ โดยใช้งบประมาณก่อสร้างประมาณ 200 ล้านยูโร หรือประมาณ 8 พันล้านบาทได้เกิดทรุดพังทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย ก่อนเปิดใช้อย่างเป็นทางการ 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ได้สร้างความไม่พอใจให้แก่นายมัตเตโอ เรนซี นายกรัฐมนตรีอิตาลี ที่แสดงความไม่พอใจโดยเขาได้ทวีตข้อความว่า ต้องการรู้ว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบโครงการนี้ และจะต้องชดใช้ความเสียหายทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ขณะที่นายเปาโล คาราเคาซี่ นักการเมืองจากพรรคซ้ายกลางบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องอื้อฉาวของประเทศ

อย่างไรก็ตาม เอนาส บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ได้ออกแถลงการณ์ปกป้องตัวเอง โดยระบุว่า สาเหตุที่สะพานเสียหายเป็นเพราะการทรุดตัวของสะพาน โดยสะพานนี้เสร็จก่อนกำหนด 3 เดือน และเป็นส่วนหนึ่งของงานก่อสร้างทางถนนมูลค่า 200 ล้านยูโร และมองว่า สื่ออิตาลีรายงานข่าวเกินความจริงที่บอกว่า สะพานนี้ใช้งบประมาณสร้างถึง 13 ล้านยูโร เพราะจริง ๆ ใช้งบประมาณแค่ 7 ล้านยูโรเท่านั้น ขณะที่สะพานก็ไม่ได้เสียหายอย่างชนิดรุนแรง และอยู่ระหว่างการซ่อมแซม และไม่มีผู้เสียหายจากเหตุครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม อัยการท้องถิ่นเมืองซิชิลีได้เปิดการสอบสวนเหตุฉาวที่เกิดขึ้นแล้ว โดยเริ่มมีการสอบสวนบริษัทเอนาส ผู้รับชอบการก่อสร้างโครงการนี้

ข่าวและภาพ telegraph


เรื่องโดย telegraph | ภาพโดย telegraph
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend