ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

บุรีรัมย์ - เปิดตลาด"ไลฟ์ลี่มาร์เก็ต"แหล่งรวมสินค้าอาหารและโซนถ่ายรูปแปลกรับปีใหม่

8.70K 2.12K
บุรีรัมย์ - เปิดตลาดไลฟ์ลี่มาร์เก็ตแหล่งรวมสินค้าอาหารและโซนถ่ายรูปแปลกรับปีใหม่

เปิดตลาดไลฟ์ลี่มาร์เก็ตแหล่งรวมสินค้าอาหารและสวนสนุก ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุคแบบงานวัด พร้อมจัดโซนถ่ายรูปแปลกใหม่โดยนำตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาตกแต่งออกแบบ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวแห่งใหม่รองรับเทศกาลปีใหม่ มีวัยรุ่น ปชช. นักท่องเที่ยว แห่เที่ยวชมถ่ายรูปคึกคัก

(26 ธ.ค.57) ภาคเอกชนจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดตลาด "ไลฟ์ลี่มาร์เก็ต" บริเวณถนนสายบุรีรัมย์ นางรอง ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตรงข้างกับห้างทวีกิจซุปเปอร์เซ็นเตอร์ เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้เนรมิตเนื้อที่ 14 ไร่ เป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่น อาหาร สวนสนุก และจุดถ่ายรูปแปลกใหม่

โดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาออกแบบตกแต่งเป็นรูปแบบต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ส่วนร้านขายสินค้าแฟชั่นก็จะนำตู้คอนเนอร์มาออกแบบเป็นห้องขายเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับ ตกแต่งทาสีด้านนอกให้สวยงาม สำหรับร้านอาหารก็จะออกแบบจำลองคล้ายกับโรงนาสมัยก่อน ภายในก็จะมีอาหารจำหน่ายหลากหลายประเภท รวมถึงสินค้าโอท็อปที่ขึ้นชื่อของจ.บุรีรัมย์ด้วย

ส่วนสวนสนุกก็จะจำลองบรรยากาศให้เสมือนอยู่ในงานวัด มีทั้งชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน สาวน้อยตกน้ำ สาวน้อยปะแป้ง  และกระทิ้งดุ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเด็กๆ และวัยรุ่นเป็นพิเศษ โดยตลาดไลฟ์ลี่มาร์เก็ตดังกล่าวจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการวันแรกก็ได้มีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน และนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชม รับประทานอาหาร และถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก

ด้านนายภูดิศ พิทยาภรณ์ เจ้าของ "ตลาดไลฟ์ลี่มาร์เก็ต" ได้บอกถึงแนวคิดในการเปิดจัดตลาดดังกล่าว ก็เพื่อต้องการให้เป็นสถานที่พักผ่อน และแหล่งท่องเที่ยวของคนบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นตลาดแนวใหม่ แห่งแรก และแห่งเดียวในบุรีรัมย์ โดยไฮท์ไลน์และความแตกต่างของตลาดแห่งนี้ คือ การนำตู้คอนเนอร์เก่ามาดัดแปลงให้เป็นห้องขายสินค้า หรือจุดถ่ายรูป เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ยังมีเป้าหมายที่จะเนรมิตทางเดินให้เป็นตลาดถนนคนเดิน ในช่วงวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปและสัมผัสกับบรรยากาศตลาดพื้นบ้านอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend