ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

กองปราบฯรวบผู้จัดการธนาคารลักทรัพย์เทคโนพระจอมเกล้าพันกว่าล้านบาท

14.10K 2.27K

จากกรณีที่ทางสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ตรวจสอบพบว่าเงินกองกลางของสถาบัน ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนกว่า 3,000 ล้านบาท ถูกยักยอกหายไปจากบัญชีธนาคารต่างๆ รวมกว่า 1,000 ล้านบาท ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม

วันที่ 22 ธ.ค.2557 พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผกก.1 บก.ป. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พงษ์ไสว แช่มลำเจียก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ กก.1 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องในการกระทำการทุจริต โดยเบื้องต้นพบว่าเงินได้สูญหายไปจากบัญชีธนาคารรวม 80 ล้านบาท ก่อนจะมีการตรวจสอบในรายละเอียด กระทั่งพบว่ามียอดเงินสูญหายไปกว่า 1,000 ล้านบาท

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขออนุมัติศาลอาญา ออกหมายจับผู้ต้องหาในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม น.ส.อำพร น้อยสัมฤทธิ์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 562 ซ.จ่าโสด แขวง-เขตบางนา กทม. ผู้อำนวยการส่วนการคลัง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง และ นายทรงกลด ศรีประสงค์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/5 ถ.ชิดลม ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาห้างบิ๊กซี ศรีนครินทร์ ในข้อหาเดียวกัน

รายงานล่าสุดตำรวจกองปราบปรามได้ติดตามจับกุมตัวนายทรงกลด ศรีประสงค์ ผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2320/2557 ลงวันที่ 22 ธ.ค.ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม ส่วน น.ส.อำพร น้อยสัมฤทธิ์ ผอ.ส่วนการคลังเจ้าหน้าที่ยังติดตามตัวอยู่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend