บุรีรัมย์ - ลมหนาวกระทบผู้สูงอายุ ร้องรัฐช่วยเหลือทั้งหมู่บ้านยังไม่ได้รับแจกเครื่องกันหนาว

บุรีรัมย์ - หนาวเย็นลงต่อเนื่องประกอบกับมีลมกรรโชกแรง ส่งผลกระทบกับคนชราทั้งหมู่บ้านที่ยากไร้ขาดแคลนเครื่องกันหนาว พร้อมวอนหน่วยงานของรัฐเร่งเข้าไปสำรวจให้ความช่วยเหลือนำผ้าห่มและเครื่องกันหนาวเข้าไปแจกจ่ายให้กับผู้สูงอายุ เพราะในปีนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือแม้แต่รายเดียว


วันนี้ (17 ธ.ค. 57) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.บุรีรัมย์ แจ้งว่า สภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีลมกรรโชคแรง ช่วงสัปดาห์นี้มีอุณหภูมิลดต่ำสุด 14 - 17 องค์ศาเซลเซียส ทำให้ส่งผลกระทบกับคนชรา  ที่บ้านตาดตรวน  หมู่ที่ 14  ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  ที่ยากไร้และขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาวทั้งหมู่บ้านมากกว่า 100 ราย ต้องพากันออกมาก่อไฟผิงแดด เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นคลายความเย็นในช่วงนี้
ทั้งเกรงว่าอากาศที่หนาวเย็นจะทำให้กระทบต่อสุขภาพเกิดการเจ็บป่วยได้ จากกรณีดังกล่าวผู้สูงอายุในหมู่บ้านได้ออกมาร้องขอให้ ทางจังหวัดและหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง ได้ออกมาสำรวจเร่งนำผ้าห่มและเครื่องกันหนาว เสื้อ ถุงมือ และถุงเท้า เข้าไปแจกจ่ายให้กับผู้สูงอายุในหมู่บ้าน ที่ขาดแคลนและต้องการเครื่องกันหนาวอย่างเร่งด่วนด้วย เพราะในปีนี้ยังไม่มีภาครัฐและหน่วยงานที่รับผิดชอบ นำเครื่องนุ่งห่มกันหนาวเข้าไปแจกจ่ายช่วยเหลือให้กับผู้สูงอายุเลยแม้แต่รายเดียว  จึงวอนขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนก่อนที่จะสิ้นฤดูหนาว หรือทำให้ล้มป่วยจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นดังกล่าวด้วย
ด้านนางปราณี  มุเนืองรัมย์  กล่าวว่า ช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพผู้สูงอายุและเด็กในหมู่บ้าน ส่วนมากเป็นผู้ยากไร้และขาดแคลนเครื่องกันหนาว และในปีนี้ยังไม่มีหน่วยงานใด  นำผ้าห่มและเครื่องกันหนาวเข้ามาแจกจ่าย ช่วยเหลือผู้สูงอายุเลยแม้แต่รายเดียว เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่มีอากาศหนาวจัด จึงเรียกร้องให้หน่วยงานของรัฐและผู้ที่มีส่วนที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาให้ความช่วยเหลือดังกล่าวด้วย เพราะทุกปีได้นำผ้าห่มมาแจกจ่ายล่าช้าไม่ทันใช้งาน หรือสิ้นสุดฤดูหนาวแล้ว  ซึ่งไม่ได้ใช้ประโยชน์ตามจุดประสงเลย.