ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หนุ่มขายของเก่าชาวโคราช ขอความเป็นธรรม

12.49K 1.42K

หนุ่มชาว จ.นครราชสีมา ร้องขอความเป็นธรรม ถูกหมายเรียกข้อหาทำร้ายร่างกาย เพราะนามสกุลคล้ายกัน ผิดที่พยัญชนะ

นายชัชวาลย์ ทะยานยุทธิ์ ชาว ต.หนองตะไก้ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้รับหมายเรียกจาก พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับบาดเจ็บ โดยผู้เสียหายชื่อนายสันทร์ สมบัติ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ร้านคาราโอเกะ ในพื้นที่ สน.หัวหมาก นายชัชวาลย์ บอกว่า ญาตได้โทรศัพท์มาบอกจากต่างจังหวัด มีหมายเรียกของ สน.หัวหมาก ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ นายชัชวาลย์ จึงให้ญาติส่งหมายเรียกมาให้ดู ปรากฎว่าหมายเรียกของตำรวจเป็นชื่อของตนเองจริง ออกโดยพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ชื่อ ร.ต.ท.ไชยา บัวมาศ

นายชัชวาลย์ เชื่อว่า น่าจะเป็นความผิดพลาดของพนักงานสอบสวน หนังสือเขียนชื่อถึงตนจริง แต่นามสกุลไม่ใช่ โดยนามสกุลตนคือ ทะยานยุทธิ์ ส่วนที่ส่งมาให้เป็น หะยานยุทธิ์ เชื่อว่าน่าจะเกิดความผิดพลาด ของตัวอักษร อีกทั้งวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนเองอยู่ใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับจ้างทั่วไป เวลาเกิดเหตุ ตนเองยังไม่ตื่นนอนด้วยซ้ำไป

ทีมข่าวได้ประสานไปที่ สน.หัวหมาก ร.ต.ท.ไชยา บัวมาศ เจ้าของคดี บอกว่าคดีนี้ ได้ออกหมายเรียกไปตามพยานหลักฐาน เพราะวันเกิดเหตุ ผู้เสียหายที่ถูกมีดฟัน ยืนยันว่าคนร้ายมาด้วยกัน 2 คน ช่วงที่มีปัญหา 1 ใน 2 คน ได้วิ่งไปเอามีดในรถเก๋งออกมาก่อเหตุ ก่อนจะหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบทะเบียนรถปรากฎว่า คนที่ครอบครองรถชื่อ สยาม ทะยานยุทธิ์ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบไปที่ทะเบียนราษฎร์ พบชื่อนายชัชวาล ทะยานยุทธิ์ อยู่ในทะเบียนบ้านด้วย และผู้เสียหาย ยืนยันว่าคนก่อเหตุอายุ 40 ปี ซึ่งก็มีนายชัชวาลเพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกหมายเรียก แต่ถ้านายชัชวาล บริสุทธิ์ใจจริงๆ เจ้าหน้าที่ก็พร้อมถอดหมายเรียกได้ แต่ต้องเข้าไปพบพนักงานสอบสวนก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend