ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ชายคลั่งควงมีดบุกกุฏิพระ

896 0

เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่ง ถือมีด ยืนโวยวาย อ้างถูกพระลูกวัดขโมยเหรียญเก่าแก่ เหตุการณ์นี้ สุ่มเสี่ยงอันตรายนำมาเตือนภัย

กลางดึกของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.เมืองพัทยา  เข้าเจรจากับชายคนหนึ่ง กำลังคลุ้มคลั่ง ถืออาวุธมีดอาละวาด ที่บริเวณหน้ากุฏิพระลูกวัดบุญกาญจนาราม พัทยาใต้ ใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทราบชื่อชายคนนี้คือ นายสมชาย บุญศรี อายุ 28 ปี สภาพก็ยืนถอดเสื้อ  ตามตัวมีรอยสักเต็มร่างกาย  ที่มือข้างซ้าย ถืออาวุธมีดพกสั้น แล้วกรีดไปที่ข้อมือตัวเอง 3-4 ครั้ง   ตามรายงานข่าวบอกว่านายสมชาย บุกเข้าไปเคาะประตูกุฏิพระ และทุบกระจกจนแตกไป 2 บาน  พร้อมกับทำลายตู้เย็นจนได้รับความเสียหาย  และพูดจาโวยวายด้วยคำหยาบด่าว่าหลวงพ่อยุทธ ฉายากันตะ  ธัมโม พระลูกวัดที่จำวัดอยู่ในกุฏิ  โดยกล่าวหาหลวงพ่อยุทธ ว่าได้เข้าไปขโมยเหรียญสิบเก่าแก่ไปจากบ้านพักของตัวเอง   ซึ่งเป็นของรักของหวง

เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดเกลี่ยกล่อมอยู่นาน  แต่นายสมชาย ยังไม่มีท่าทีจะยอมหยุดโวยวาย  ต่อมาไม่นานได้มีญาติของนายสมชาย  นำเหรียญสิบเก่า ที่อ้างว่าพระลูกวัดขโมยไปนำมาให้นายสมชาย โดยญาติคนนี้บอกว่า ได้เปลี่ยนที่เก็บ เนื่องจากตอนเช้าได้เข้าไปเก็บกวาดห้องพัก  ทำให้นายสมชาย หยุดโวยวาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวนายสมชายออกมา  เพื่อจะสงบสติอารมณ์  แต่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์จะไปได้ดี   เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าคุมตัว    นายสมชาย  ก็อาละวาดอีกครั้ง

หลวงพ่อยุทธ ฉายากันตะ ธัมโม พระลูกวัด บอกว่า ทางญาตินายสมชาย เคยพาตัวมาทำบุญบำบัดรักษาโรคเกี่ยวกับจิตและความทรงจำ  เนื่องจากก่อนหน้านี้นายสมชาย เคยติดยาเสพติดอย่างหนัก จนทำให้สติเริ่มผิดเพี้ยน  กระทั่งช่วงคืนเกิดเหตุ  กำลังจำวัดอยู่ในกุฏิ ได้ยินเสียงคนมาเรียกด้วยคำหยาบคาย และทำลายข้าวของ   ด้วยความกลัวจึงโทรแจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend