ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สมาชิกอายุมากที่สุดใน Facebook คุณยายอายุ 114 ปี ต้องโกงอายุเพื่อสมัคร

5.30K 2.33K
สมาชิกอายุมากที่สุดใน Facebook คุณยายอายุ 114 ปี ต้องโกงอายุเพื่อสมัคร

แอนนา สโตเออร์ (Anna Stoehr) ได้รับการบันทึกว่าเป็นเจ้าของFacebook ที่มีอายุมากที่สุด นั่นคือ 114 ปีAnna Stoehr พำนักอยู่ในเมืองเพลนวิว รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา และเธอเพิ่งจะฉลองวันเกิดครบรอบ 114 ปี ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา และงานฉลองวันเกิดของเธอ..คือภาพประจำตัวของคุณยายบนเฟซบุ๊ค

เรื่องราวนี้ เกิดขึ้นเมื่อ โจเซฟ รามิเรซา (Joseph Ramireza) พนักงานขายของ Verizon ซึ่งเป็นคนที่ขาย iPhone ให้กับลูกชายวัย 85 ปีของคุณยาย และโจเซฟตัดสินใจเดินทางโดยขับรถ 2 ชั่วโมงไปหาคุณยายที่สถานดูแลคนชรา เพื่อสอนให้คุณยายใช้อีเมลและหาข้อมูลทางกูเกิล

แล้วเขาก็สอนคุณยายให้รู้จัก Facebook เพื่อพูดคุยกัน และให้คุณยายสมัคร Facebookและนั่นคือ"ปัญหาใหญ่" เพราะในการสมัครเป็นสมาชิก Facebook นั้น มี "ปีเกิด" สำหรับคนอายุมากที่สุดคือเกิดปี 1905 แต่บังเอิญ คุณยายแอนนาเกิดในปี 1900

คุณยายจึงต้อง"โกหก"ในการสมัครเป็นสมาชิก Facebook ว่าเธออายุ 99 ปี

อย่างไรก็ตาม คุณยายแอนนาและโจเซฟ ได้ร่วมกันเขียนจดหมายส่งไปถึง Facebook เพื่อบอกเรื่องราวของเธอว่าเธอโกหกเรื่องอายุ เพราะเธอเกิดปี 1900 โดยในจดหมายที่โจเซฟเขียนนั้น คุณยายแอนนาแทรกข้อความลงไปในจดหมายสั้นๆว่า

Im still here. หรือ ฉันยังอยู่นะ

ยังไม่มีคำตอบจาก Mark Zuckerberg ว่าจะแก้การสมัครสมาชิกให้คนเกิดก่อน 1905 สมัครได้ไหม แต่ตอนนี้ คุณยาย Anna Stoehr ก็คือบุคคลที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่มี Facebook


เรื่องโดย cnet.com | ภาพโดย cnet.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend