พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อม พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นิพนธ์ ป้อมสนาม รอง ผกก.ปป. และชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายพีรพงษ์ หรือโอ๊บ แซ่อึ้ง อายุ 19 ปี ข้อหา ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด ของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 I สีขาว หมายเลขทะเบียน งจค-74 ชลบุรี หมวกกันน็อค 6 ใบ สร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวน และพระเลี่ยมทองรวม 9 ชิ้น นอกจากนี้ ได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดพัทยาจับกุม นายภาณุวัฒน์ หรือพี อันธิรส อายุ 18 ปี เพื่อนร่วมแก๊งที่ยังหลบหนีอยู่

พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.สส. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากระยะเวลากว่า 1 เดือน ที่ผ่านมา พี่น้องชาวอำเภอสัตหีบ ถูกแก๊งมิจฉาชีพตระเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ซึ่งล้วนเป็นหญิงสาวและคนชรากว่า 20 ราย โดยพฤติกรรมของแก๊งคนร้ายจะใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ในการก่อเหตุ คันแรกจะทำการขี่ปาดหน้ารถจักรยานยนต์เหยื่อให้ชะลอ ก่อนคันหลังจะลงมือกระชากสร้อย หรือกระเป๋าที่สะพายมา จึงได้ออกสืบสวนติดตามจากกล้องวงจรปิด จนทราบเบาะแสของคนร้าย ก่อนนำไปสู่การจับกุม นายโอ๊บ หัวหน้าแก๊ง ได้ที่บ้านพักใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งคือ นายพี ได้ไหวตัวหลบหนี ขณะนี้ได้ออกหมายจับแล้ว และยังพบมีผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย ขณะนี้ยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูล 

พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย กล่าวว่า นายโอ๊บ ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุในคดีวิ่งราวทรัพย์ในเขต สภ.หนองขาม มากกว่า 20 คดี ถูกจับกุมติดคุกอยู่ในสถานพินิจ และพึ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคม 57 ก็หวนกลับมาเป็นโจรวิ่งราวทรัพย์อีกครั้ง โดยมุ่งเป้าหมายเป็นพื้นที่อำเภอสัตหีบ อ้างเหตุผลว่า ตำรวจไร้ฝีมือ อยากมาทดสอบฝีมือตำรวจสัตหีบ ในช่วงระยะเวลาประมาณ 7 เดือน ได้ลงมือก่อเหตุในพื้นที่ และข้างเคียง แล้วนับครั้งไม่ถ้วน โดยจะเปลี่ยนสีเปลือกรถ และหมวกกันน็อค ทุกครั้งที่ก่อเหตุ เพื่อกันการติดตาม ก่อนจะท้าทายอำนาจตำรวจ ด้วยการเปิดเผยใบหน้าขณะก่อเหตุ จนนำไปสู่การจับกุมในที่สุด