ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

น้อง "เสี่ยโจ้" พบบิ๊กตำรวจ แฉถูก ผกก.ข่มขู่

3.40K 2.04K

น้องเสี่ยโจ้เข้าพบ ผบช.น.เพื่อยื่นเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง และขอความเป็นธรรมให้กับพี่ชาย พร้อมแนบหลักฐานประกอบด้วย สำเนาใบขอโอนเงิน และใบเสร็จ รวมทั้งใบบันทึกรายการโอนเงินทางเอทีเอ็ม และภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

จากกรณีนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ อายุ 46 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด สหทรัพย์ทวีค้าไม้ เลขที่ 103/49 ถนนนาเกลือ หมู่ 8 ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นกิจการหลายครั้งจนถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา ปลอมแปลงเอกสารตราประทับ และศาลปัตตานีพิพากษาจำคุก 1.9 ปี โดยไม่รอลงอาญา แต่ได้หลบหนีไปนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) นายวรากร เจียรเสริมสิน หรือ โจ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 5 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย ซึ่งเป็นน้องชายนายสหชัย หรือเสี่ยโจ้ ได้เดินทางมาขอพบ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมนกุล ผบช.น.เพื่อยื่นเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริง และขอความเป็นธรรมให้กับพี่ชาย พร้อมแนบหลักฐานประกอบด้วย สำเนาใบขอโอนเงิน และใบเสร็จรับเงินลงวันที่ 21 พ.ย. 2551 และวันที่ 23 ก.ย.2552 รวมทั้งใบบันทึกรายการโอนเงินทางเอทีเอ็ม ลงวันที่ 27 ม.ค.2555 และภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งในหนังสือระบุว่า มีนายตำรวจท่านหนึ่งที่ถูกส่งมาช่วยงานตำรวจน้ำในจังหวัดปัตตานี และมีพฤติกรรมเป็นมาเฟีย

นายวรากร กล่าวว่า กรณีที่พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด หมายเลขทะเบียน กง 576 หนองคาย จอดทิ้งอยู่ริมถนนใน อ.สะเดา จ.สงขลา นั้น ตนทราบจากอดีตภรรยาว่า รถดังกล่าวเสียกะทันหัน และภรรยาได้ขอเงินเพื่อไปซ่อมรถ แต่ตนไม่ได้ติดต่อกลับไป โดยส่วนตัวแล้วไม่คิดว่าพี่ชายจะหลบหนีไปต่างประเทศได้ เพราะพี่ชายเรียนจบเพียงแค่ ม.3 และไม่มีความรู้ภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังติดหนี้สินสินเป็นเงิน 400 ล้านบาท เพราะการจะออกนอกประเทศได้นั้น จะต้องมีหนังสือรับรองที่เป็นทางการ

นายวรากร กล่าวต่อว่า สำหรับบางคนมองว่าพี่ชายเป็นคนมีพรรคพวกมาก แต่จากการที่เจ้าหน้าที่ตั้งเงินรางวัลนำจับ อาจจะมีคนพบเบาะแสแล้วบ้าง หรือไม่ก็มีพรรคพวกส่งข่าวความคืบหน้าของพี่ชายให้เจ้าหน้าที่ทราบบ้างแล้ว เพราะเชื่อว่าคงมีคนอยากได้เงินรางวัลนำจับกัน

ซึ่งความจริงแล้วคนที่บ้านน่าจะรู้ข่าวความเคลื่อนไหวของพี่ชายบ้าง แต่ทุกวันนี้ทุกคนที่บ้านไม่มีใครรู้เรื่อง ส่วนชีวิตของคนในครอบครัวตอนนี้ก็จะต้องใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ กันทุกคน เพราะตอนนี้ไม่มีความสุข ถึงแม้การออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมจะทำให้ชีวิตไม่สงบสุข ตนก็พร้อมจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับพี่ชาย หากจะต้องการตรวจสอบตนก็พร้อมที่จะให้ตรวจสอบ ซึ่งยืนยันว่าตนไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นแต่อย่างใด

นายวรากร กล่าวถึงกรณีน้ำมันเถื่อนที่เจ้าหน้าที่นำมาเชื่อมโยงจับกุมพี่ชาย ว่าตนไม่ทราบว่าเรื่องน้ำมันเถื่อนดูกันอย่างไร มีใครสามารถอธิบายได้หรือไม่ ในความคิดตนคือการนำน้ำมันเข้ามาในประเทศไทย ถือว่าเถื่อน แล้วถ้าน้ำมันดังกล่าวอยู่ในน่านน้ำสากลจะถือว่าเถื่อนหรือไม่ นี่เป็นข้อสงสัยส่วนตัว ไม่ได้จงใจจะเปิดประเด็นหรืออย่างไร หรือหากพบน้ำมันที่ไปขายอยู่ในน่านน้ำอิโดนีเซีย น่านน้ำมาเลเซีย น่านน้ำเวียดนาม น่านน้ำกัมพูชาอย่างที่เป็นข่าว จะต้องเสียภาษีกับใคร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend