ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"นายกฯ" เตรียมพาคณะทูต ญาติผู้ประสบภัย ร่วมรำลึกเหตุการณ์สึนามิ 26 ธ.ค.นี้ ที่ จ.พังงา

1.78K 1.88K
นายกฯ เตรียมพาคณะทูต ญาติผู้ประสบภัย ร่วมรำลึกเหตุการณ์สึนามิ 26 ธ.ค.นี้ ที่ จ.พังงา

"นายกฯ ประยุทธ์" เตรียมพาคณะทูต ญาติผู้ประสบภัย ร่วมรำลึกเหตุการณ์สึนามิ วันที่ 26 ธ.ค.นี้ ที่ จ.พังงา

ที่กระทรวงการต่างประเทศ เมื่อเวลา 11.30 น. นายสีหศักดิ์ พวกเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ แถลงว่า กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย สภากาชาดไทย จัดงานรำลึกครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์ธรณีพิบัติภัยสึนามิในมหาสมุทรอินเดีย ในวันที่ 26 - 27 ธ.ค. 2557 ที่ อนุสรรณ์สถานสึนามิเรือ ต 813 อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

ซึ่งในวันที่ 26 ธ.ค. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาเป็นประธานในการเปิดงานรำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บและผู้ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ และสดุดี พร้อมกับขอบคุณบุคคลและหน่วยงานต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ให้ความช่วยเหลือประเทศไทย ในการฟื้นฟูหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยภายในงานจะมีพิธีวางพวงมาลา การฉายวีดิทัศน์เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ การกล่าวสุนทรพจน์

โดยผู้แทนต่างชาติ การอ่านบทกวี พิธีจุดเทียนรำลึก พร้อมบรรเลงบทเพลงโดยวงบางกอกซิมโฟนี ออร์เคสตรา คาดว่า มีคณะทูตานุทูต ผู้แทนองค์การระหว่างประเทศ ญาติผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ร่วมงานไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ร่วมงานกว่า 1,300 คน ส่วนในวันที่ 27 ธ.ค. จะพาเยี่ยมชมชุมชนบ้านน้ำเค็ม และ หมู่บ้านชัยพัฒนา - กาชาดไทยบ้านทุ่งรัก ซึ่งเป็นชุมชนตัวอย่างในการฟื้นฟูจากเหตุการณ์ธรณีภิบัติสึนามิ  อย่างไรก็ตาม การจัดงานดังกล่าวเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อระบบเตือนภัยและการเตรียมความพร้อมของไทย ในการป้องกันสาธารณภัยในอนาคต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend